Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp độ 4 trước bão Noru

15:19 - 27/09/2022

Cơ quan khí tượng Trung Quốc sáng nay (27/9) tiếp tục ban bố cảnh báo bão màu vàng, trong khi cơ quan phòng chống lụt bão nước này đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp độ 4 đối với bão Noru.

Vào lúc 10h sáng nay (27/9) giờ địa phương, Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc tiếp tục phát đi cảnh báo bão màu vàng, mức thứ 2 tính từ dưới lên trong 4 cấp, ngày thứ 3 liên tiếp.

Trong khi đó, ngày 26/9, Ban chỉ huy Phòng chống Lụt bão và Hạn hán Quốc gia Trung Quốc đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp độ 4 về phòng chống bão lũ trước bão Noru đối tới 4 tỉnh, gồm Hải Nam, Quảng Đông, Quảng Tây và Phúc Kiến, do siêu bão này được dự báo là sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng khu vực ven biển phía Nam nước này.

Cùng ngày, Văn phòng Ban chỉ huy và Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc đã tổ chức hội nghị trực tuyến chuyên biệt về công tác phòng chống bão, nhằm phối hợp giữa việc phòng và chống bão lụt cả trên biển và trên đất liền.

Hai cơ quan này đã yêu cầu các địa phương và bộ ngành của Trung Quốc quyết tâm đạt được mục tiêu “không có người tử vong và ít thiệt hại” khi bão xảy ra, tăng cường theo dõi, dự báo và cảnh báo sớm, tham vấn, nghiên cứu, kích hoạt hoặc điều chỉnh kịp thời các mức độ ứng phó khẩn cấp, khẩn trương tổ chức đưa tàu thuyền và những người làm việc trên biển tại các khu vực bị ảnh hưởng của bão về nơi tránh trú.

Đồng thời, làm tốt công tác phòng chống lũ lụt trên các sông vừa và nhỏ, lũ quét và các thảm họa địa chất; di dời người dân ở các vùng trũng thấp dễ bị ngập úng, tiềm ẩn nguy cơ thiên tai, các điểm du lịch và các khu vực nguy hiểm khác trên đất liền, nỗ lực hết sức bảo đảm an toàn tính mạng của người dân./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...