Trung Quốc khẳng định không yêu cầu các công ty cung cấp dữ liệu nước ngoài

07:32 - 25/03/2023

Trung Quốc hôm nay (24/3) khẳng định coi trọng và bảo vệ an ninh dữ liệu theo luật, đồng thời không yêu cầu các công ty phải nộp dữ liệu thu thập từ nước ngoài sau khi Giám đốc điều hành (CEO) của TikTok ở Mỹ phải điều trần trước Quốc hội nước này.

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều 24/3 về phiên điều trần của Giám đốc điều hành (CEO) TikTok tại Mỹ Chu Thụ Tư (Shou Zi Chew) trước Quốc hội nước này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh khẳng định, chính phủ nước này “rất coi trọng và bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu theo quy định của pháp luật”, “chưa bao giờ và sẽ không yêu cầu các công ty hoặc cá nhân thu thập hoặc cung cấp thông tin dữ liệu và tình báo ở nước ngoài cho chính phủ Trung Quốc, theo cách vi phạm luật pháp địa phương”. 

Bà đồng thời chỉ trích Washington cho đến nay không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào cho thấy TikTok gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ, nhưng nhiều lần “đưa ra các suy đoán có tội và chèn ép phi lý” đối với doanh nghiệp này. Bà hối thúc Mỹ tôn trọng các nguyên tắc kinh tế thị trường và cạnh tranh công bằng, ngừng chèn ép các công ty nước ngoài, đồng thời tạo môi trường cởi mở, công bằng, bình đẳng và không phân biệt đối xử cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và kinh doanh tại Mỹ.

Trước đó, CEO TikTok vừa trải qua một phiên điều trần kéo dài khoảng 5 giờ của hơn 50 nhà lập pháp Mỹ liên quan đến liên hệ của ứng dụng này với chính phủ Trung Quốc, cũng như mối nguy hại đối với thanh thiếu niên.

TikTok đang đối mặt với sức ép từ chính quyền Washington buộc công ty này phải bị bán hoặc bị cấm ở Mỹ trước những lo ngại về bảo mật dữ liệu và thông tin người dùng.

Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ hồi đầu tháng đã thông qua dự luật cho phép chính quyền của Tổng thống Joe Biden cấm TikTok và các ứng dụng đe dọa an ninh quốc gia. Đến nay, Quốc hội, Nhà Trắng, quân đội và hơn một nửa số bang ở Mỹ đã cấm TikTok.

TikTok mới đây cho biết ứng dụng này hiện có hơn 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tại Mỹ, chiếm khoảng một nửa dân số nước này và cao hơn nhiều so với mức 100 triệu người dùng vào năm 2020./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...