Triều Tiên tuyên bố muốn sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh mẽ nhất thế giới

19:23 - 27/11/2022

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố, mục tiêu tối cao của Triều Tiên là sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh mẽ nhất thế giới.

Truyền thông Triều Tiên dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết trong ngày 27/11, việc xây dựng lực lượng hạt nhân là nhằm bảo vệ chân giá trị và chủ quyền quốc gia cũng như người dân Triều Tiên. Ông Kim nói: "Mục tiêu cao nhất của Triều Tiên chính là sở hữu lực lượng chiến lược mạnh mẽ nhất, một lực lượng mạnh mẽ chưa có tiền lệ trong thế kỷ này".

Tuyên bố được ông Kim Jong Un đưa ra sau khi  ông trực tiếp giám sát vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17 mới đây và khẳng định sẽ đối phó với các mối đe dọa hạt nhân của Mỹ.

Gọi tên lửa Hwasong-17 là vũ khí chiến lược mạnh mẽ nhất thế giới, ông Kim Jong Un nhấn mạnh, tên lửa này thể hiện sự quyết tâm và khả năng của Triều Tiên trong việc xây dựng quân đội mạnh nhất thế giới.

Ngày 18/11, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa Hwasong-17 ra vùng biển phía đông nước này. Tên lửa với tầm bắn được cho là có thể vượt qua Thái Bình Dương, đã gây phản ứng mạnh trong cộng đồng quốc tế và ngay sau đó Hội đồng Bảo an đã phải họp khẩn về vụ phóng này của Triều Tiên./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...