Triều Tiên tuyên bố chiến thắng dịch Covid-19

14:26 - 11/08/2022

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố, nước này đã chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19, đồng thời thông báo dỡ bỏ các hạn chế sau gần hai tuần không phát hiện ca sốt mới.

Phát biểu tại cuộc họp với các nhà khoa học và nhân viên y tế ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày hôm qua (10/8),  ông Kim Jong Un yêu cầu dỡ bỏ những biện pháp phòng chống dịch tối đa được áp dụng từ tháng 5, song lưu ý rằng Triều Tiên vẫn phải duy trì hàng rào chống dịch vững chắc, đồng thời đẩy mạnh nỗ lực ứng phó cho tới khi khủng hoảng y tế toàn cầu chấm dứt.

Kể từ ngày 28/7 đến nay, Triều Tiên được cho là không ghi nhận thêm ca sốt nào. Theo thông báo chính thức từ chính phủ nước này, số người tử vong trong đợt bùng phát Covid-19 là 74 người. Triều Tiên áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt chống Covid-19 từ khi đại dịch xuất hiện.

Mặc dù không phát động bất kỳ đợt tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 nào, song Triều Tiên tự hào chiến thắng Covid-19  nhờ áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt từ khi đại dịch xuất hiện.

Người dân Triều Tiên được khuyến khích điều trị Covid-19 tại nhà bằng các loại thuốc hạ sốt, kháng sinh và các loại trà thảo dược./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...