Triều Tiên có thể đã phóng tên lửa giữa lúc lãnh đạo Trung - Nhật - Hàn nhóm họp

08:45 - 28/05/2024

Tối nay (27/5- giờ Việt Nam), hệ thống cảnh báo sớm của Nhật Bản vừa phát đi cảnh báo rằng nhiều khả năng Triều Tiên đã phóng một tên lửa.

Trước đó cùng ngày, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết Triều Tiên đã thông báo trước cho Nhật Bản về kế hoạch của nước này trong việc phóng một tên lửa mang vệ tinh trong vòng 8 ngày.

Thông báo của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản xác định 3 vùng nguy hiểm trên biển được cho là khu vực nơi mảnh vỡ tên lửa sẽ rơi. Trong đó, 2 vùng ở phía Tây bán đảo Triều Tiên, vùng còn lại ở phía Đông của đảo Luzon của Philippines.

Chính phủ Nhật Bản trong ngày hôm nay cũng đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người dân ở Okinawa đề phòng mối đe dọa có thể xảy ra từ tên lửa của Triều Tiên.

Cùng ngày (27/5), quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên đã bắn một vật thể không xác định hướng về phía nam ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía tây của nước này.

Vụ việc được cho là diễn ra không lâu sau khi Triều Tiên thông báo cho các nước láng giềng Đông Bắc Á về kế hoạch phóng một tên lửa mang vệ tinh trong khoảng thời gian từ hôm nay (27/5) cho đến nửa đêm 3/6.

Phản ứng trước kế hoạch này, Nhật Bản và Hàn Quốc đã ngay lập tức kêu gọi Triều Tiên hủy vụ phóng, sẵn sàng các biện pháp ứng phó; trong khi Trung Quốc tiếp tục kêu gọi các bên kiềm chế, tránh làm leo thang tình hình.

Vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh lãnh đạo ba nước Trung, Nhật, Hàn đang nhóm họp tại Seoul.

Triều Tiên đã lên tiếng phản đối việc Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã thảo luận và ra tuyên bố chung về vấn đề phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên trong Hội nghị thượng đỉnh 3 bên diễn ra tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên đưa ra tuyên bố khẳng định, việc thảo luận và ra tuyên bố chung về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên tại Hội nghị thượng đỉnh 3 bên Hàn Quốc – Nhật Bản – Trung Quốc có thể là một hành động khiêu khích chính trị.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...