Triều Tiên phản đối ra tuyên bố chung về phi hạt nhân hóa của Trung-Nhật-Hàn

08:46 - 28/05/2024

Triều Tiên hôm nay lên tiếng phản đối việc Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã thảo luận và ra tuyên bố chung về vấn đề phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên trong Hội nghị thượng đỉnh 3 bên diễn ra hôm nay tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm nay đưa ra tuyên bố khẳng định, việc thảo luận và ra tuyên bố chung về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên tại Hội nghị thượng đỉnh 3 bên Hàn Quốc – Nhật Bản – Trung Quốc có thể là một hành động khiêu khích chính trị.

Theo hãng tin Yonhap, tại Hội nghị thượng đỉnh 3 bên đầu tiên được tổ chức kể từ năm 2019, các bên đã thảo luận cách thức thúc đẩy hợp tác trong 6 lĩnh vực cụ thể gồm: kinh tế và thương mại, phát triển bền vững, các vấn đề y tế, khoa học và công nghệ, quản lý an toàn và thiên tai, và giao lưu nhân dân.

Các nhà lãnh đạo cũng đã thông qua tuyên bố chung về kết quả hội nghị, các nước đồng ý tiếp tục nỗ lực giải quyết vấn đề bán đảo Triều Tiên, bao gồm cả phi hạt nhân hóa, thông qua biện pháp chính trị. 3 nhà lãnh đạo nhấn mạnh rằng, việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trên bán đảo cũng như khu vực Đông Bắc Á là trách nhiệm chung của các nước ở đây.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...