Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo sẽ khiến Thủ tướng Israel phải trả giá vì tội ác

08:45 - 28/05/2024

Trong phản ứng mới nhất với chiến dịch leo thang quân sự của Israel tại dải Gaza, đặc biệt là cuộc tấn công vào thành phố cực Nam Rafah, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm nay (27/5) tuyên bố sẽ làm tất cả những có thể để khiến Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phải trả giá vì những tội ác chống người Palestine.

Theo truyền thông Israel, lời cảnh báo của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào Thủ tướng Israel được đưa ra chỉ ít giờ sau khi xuất hiện thông tin về việc quân đội Israel không kích vào thành phố Rafah khiến ít nhất 40 người thiệt mạng, hầu hết là dân thường.

Trong một tuyên bố, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định nước này sẽ tiến hành mọi biện pháp có thể để buộc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phải trả giá vì cuộc tấn công đẫm máu chống người Palestine ở Rafah. Cũng như trong nhiều cáo buộc trước đó nhằm vào Thủ tướng Israel Nenanyahu, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sử dụng các cụm từ “sát nhân” và “man rợ” để chỉ trích người đứng đầu Chính phủ và Nội các chiến tranh Israel.

Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã tuyên bố sẽ tham gia cùng Nam Phi trong vụ khởi kiện Israel phạm tội ác diệt chủng lên Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ), đồng thời đình chỉ mọi hoạt động thương mại với Israel để phản đối chiến dịch tấn công của Israel vào Gaza.

Cũng về phản ứng của cộng đồng quốc tế với cuộc không kích đẫm máu của quân đội Israel vào thành phố Rafah đêm 26/5, giới chức Qatar hôm nay cảnh báo hành động leo thang nguy hiểm của Israel có thể hủy hoại các nỗ lực của các nhà trung gian quốc tế nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin mới giữa Israel và lực lượng Hamas.

Qatar cùng với Ai Cập và Mỹ đang làm trung gian cho các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Israel và Hamas về một lệnh ngừng bắn dài ngày kèm điều kiện trao đổi con tin và tù nhân. Theo một số quan chức Ai Cập, tiến trình thương lượng có thể được nối lại trong tuần này tại Cairo.

Nhiều nhà phân tích khu vực cáo buộc với việc tăng cường tấn công vào Rafah những ngày qua, Israel đang công khai thách thức phán quyết ngày 24/5 của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ), trong đó yêu cầu Israel lập tức dừng cuộc tấn công vào Rafah.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh