Tổng thống Zelensky: Giành quyền kiểm soát Donetsk là ưu tiên số một

15:22 - 27/09/2022

Tổng thống Ukraine Zelensky ngày 26/9 tuyên bố, việc giành quyền kiểm soát khu vực chiến lược Donetsk là ưu tiên số một của ông vì Nga đã đặt ra ưu tiên hàng đầu là chiếm khu vực Donbass.

Trong bài phát biểu qua video, ông Zelensky nêu rõ: “Tình hình đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực Donetsk. Chúng tôi đang làm mọi thứ để ngăn chặn hoạt động của đối phương. Đây là ưu tiên số một của chúng tôi vì chiếm Donbass là mục tiêu hàng đầu của Nga”. Hiện Nga đang nắm quyền kiểm soát một phần khu vực Donetsk.

Trong bối cảnh Nga đẩy mạnh cuộc tiến công tại khu vực miền Đông Ukraine, các nhà lãnh đạo thân Nga tại Donetsk và Lugansk đang tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý về sáp nhập Nga. Ukraine đã lên án động thái này, đồng thời tuyên bố các cuộc trưng cầu dân ý là một dấu hiệu cho thấy Nga đang sợ hãi. “Bất kỳ quyết định nào mà giới lãnh đạo Nga đưa ra có thể không thay đổi được gì đối với Ukraine”, Tổng thống Ukraine Zelensky nói.

Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn TASS đưa tin, một trường học ở vùng Lugansk, miền Đông Ukraine được sử dụng làm điểm bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về việc gia nhập Nga đã bị trúng đạn pháo của Ukraine. TASS cho biết, 6 quả đạn đã bắn trúng ngôi trường ở Rubizhne. Ukraine hiện chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì trước cáo buộc này./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...