Tổng thống Ukraine thừa nhận tiền tuyến phía Đông hiện "rất khó khăn"

07:42 - 06/02/2023

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 4/2 cho biết, tình hình các tiền tuyến ở phía Đông nước này ngày càng khó khăn và Nga đang đưa nhiều binh lính hơn tới chiến trường.

Theo ông Zelensky, điện Kremlin đang thúc đẩy một chiến thắng đáng kể và Nga cố gắng khép chặt vòng vây ở thị trấn Bakhmut cũng như chiến đấu giành quyền kiểm soát tuyến cung cấp hậu cần gần đó của quân đội Ukraine.

Nga cũng đang cố gắng giành quyền kiểm soát Vuhledar, nằm cách Bakhmut 120km về phía Tây Nam ở khu vực Donetsk thuộc phía Đông Ukraine.

"Tôi thường nói tình hình chiến trường ngày càng khó khăn và tôi muốn khẳng định lại điều đó một lần nữa. Đối phương đang điều thêm quân đến để phá hủy tuyến phòng thủ của chúng tôi", ông Zelensky cho hay.

"Tình hình ở Bakhmut, Vuhledar, Lyman và một số nơi khác hiện vô cùng khó khăn", Tổng thống Ukraine nhận định. Tổng thống Zelensky khẳng định quân đội nước này sẽ chiến đấu ở Bakhmut "lâu nhất có thể" nhưng tình thế đang ngày càng ngặt nghèo.

Trước đó, ông Denis Pushilin, quyền lãnh đạo nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết các lực lượng Nga đang tiến vào Ugledar từ phía Nam, Tây Nam và Tây, nhưng quá trình này đã bị chậm lại do Ukraine triển khai quân tiếp viện tới thành phố. Dù vậy ông khẳng định quân đội chắc chắn xử lý được vấn đề này./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...