Tổng thống Putin: Kinh tế Nga chống chịu “khá tốt” trước các lệnh trừng phạt

08:34 - 24/05/2022

Tổng thống Vladimir Putin ngày 23/5 cho biết, nền kinh tế Nga vẫn đang chống chọi với tác động của các lệnh trừng phạt" bất chấp những dự bảo về triển vọng kinh tế ảm đạm của đất nước sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine ngày 24/2.

Phát biểu trong cuộc gặp Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại thành phố Sochi ở Biển Đen, ông Putin nói: “Bất chấp tất cả những khó khăn, nền kinh tế Nga đang chống chọi với tác động của các lệnh trừng phạt và ứng phó khá tốt. Điều này dựa trên tất cả các chỉ số kinh tế vĩ mô chính”.

Ông Putin cho biết thêm: “Việc chống lại tác động của các biện pháp trừng phạt không hề dễ dàng. Mọi thứ xảy ra đều cần sự quan tâm đặc biệt từ các cơ quan kinh tế của chính phủ. Nhìn chung, những nỗ lực này đang mang lại hiệu quả tích cực", ông nói thêm. Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, quyết định chuyển đổi sang hệ thống thanh toán bằng đồng rúp đối với các công ty nước ngoài mua hàng xuất khẩu của Nga đã giúp củng cố giá trị đồng nội tệ Nga.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Nga dự báo, nền kinh tế nước này dự kiến ​​sẽ giảm từ 8% đến 10% vào năm 2022 sau khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga liên quan đến chiến dịch quân sự của nước này tại Ukraine. Hồi đầu tháng 5, Ngân hàng Thế giới dự đoán rằng GDP của Nga sẽ giảm 11,2% trong năm 2022./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...