Tổng thống Putin bảo vệ liên minh quân sự CSTO trong bối cảnh xung đột Ukraine

06:59 - 25/11/2022

Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tuyên bố, Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) giúp bảo vệ các quốc gia thành viên của liên minh quân sự này.

Tổng thống Putin phát biểu trước Hội nghị thượng đỉnh CSTO hôm 23/11 rằng mặc dù không phải là không có tỳ vết, hoạt động của CSTO vẫn góp phần bảo vệ lợi ích quốc gia của các nước thành viên.

CSTO bao gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan. Hội nghị lần này của khối được tổ chức ở thủ đô Yerevan của Armenia trong lúc xung đột quân sự vẫn diễn ra giữa Nga và Ukraine.

Tổng thống Nga thừa nhận: “Chúng ta không chỉ thấy các thành tựu mà còn cả các vấn đề”.

Trước đó, cũng trong ngày 23/11, Thủ tướng nước chủ nhà, ông Nikol Pashinyan đã phê bình phản ứng của liên minh CSTO trước chiến sự giữa Armenia và đối thủ Azerbaijan vào mùa thu năm nay.

Thủ tướng Nikol Pashinyan bày tỏ “thất vọng” khi tư cách thành viên CSTO của Armenia đã không giúp được nhiều cho Armenia trước hành động quân sự của Azerbaijan. Ông Pashinyan cũng tuyên bố rằng các thành viên của khối quân sự CSTO đã thất bại trong việc đạt sự đồng thuận về cách phản ứng của CSTO trước các hành động của Azerbaijan.

Trong khi đó, cùng ngày 24/11 Tổng thống Putin khẳng định rằng công việc của CSTO có mang lại “các kết quả thực tế thấy được” và cũng “giúp bảo vệ quyền lợi quốc gia, chủ quyền và độc lập của các dân tộc chúng ta”.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh sứ mệnh gìn giữ hòa bình do CSTO thực hiện ở Kazakhstan vào tháng 1. Khi đó, Kazakhstan đã yêu cầu CSTO trợ giúp khi quốc gia Trung Á này trải qua tình trạng bạo loạn nghiêm trọng.

Tổng thống Putin khẳng định, các “biện pháp hiệu quả” do CSTO thực hiện đã giúp ngăn chặn “các phần tử cực đoan” lên nắm quyền ở Kazahstan và giúp nước này “tránh tình trạng hỗn loạn nội bộ”./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...