TikTok vô hiệu hóa các quảng cáo chính trị trước bầu cử Mỹ

07:14 - 18/08/2022

Sau hai ông lớn mạng xã hội là Facebook và Instagram, TikTok thông báo sẽ gỡ các video đã đăng tải có nội dung quảng cáo chính trị ngay trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ.

 

Ứng dụng tạo video TikTok hôm 17/8 thông báo sẽ gỡ bỏ các video đã đăng có nội dung quảng cáo chính trị, nhằm ngăn chặn sự lan truyền của những thông tin sai lệch, trong bối cảnh trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ tổ chức vào ngày 8/11 tới.

Ông Eric Han - người đứng đầu bộ phận an toàn Mỹ của TikTok, cho biết, công ty đang tìm cách bịt các lỗ hổng khiến rò rỉ thông tin chính trị, bằng cách tổ chức các cuộc họp trực tuyến với những nhà sáng tạo nội dung và cơ quan quản lý mạng để nhấn mạnh việc đăng tải các nội dung quảng cáo chính trị là đi ngược lại các chính sách của TikTok.

Ông Han cũng nhận định, quá trình làm việc sẽ duy trì trên sự tin tưởng giữa các bên, người sáng tạo nội dung cần nắm được quy định để tránh đăng các nội dung quảng cáo chính trị. Mặt khác, phía TikTok cũng sẽ dựa vào báo cáo của các phương tiện truyền thông và đối tác bên ngoài để tìm kiếm và gỡ các bài đăng vi phạm.

Hôm 16/8, Meta – Tập đoàn công nghệ sở hữu ứng dụng Facebook và Instagram cũng cho biết đã đầu tư một khoản tiền lớn để bảo vệ các cuộc bầu cử trực tuyến, không chỉ trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử mà còn cả toàn bộ thời gian trước và sau cuộc bầu cử.

Meta đang tạo nhãn cảnh báo trên các bài đăng đã được kiểm chứng giúp người dùng tiếp cận với nguồn thông tin đáng tin cậy xung quanh các tuyên bố của chiến dịch. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng chủ động xóa bỏ thông tin sai lệch về bỏ phiếu, cũng như ngăn chặn những cuộc biểu tình bạo lực liên quan đến việc bỏ phiếu, đăng ký cử tri hoặc kết quả của một cuộc bầu cử.

Meta cũng sẽ tìm cách làm nổi bật thông tin quan trọng về đăng ký cử tri và cập nhật cuộc bầu cử dựa trên các tiểu bang. Trong đó, ra mắt nhiều hình dán, nhãn dán tham gia bỏ phiếu mới trên Facebook và Instagram để khuyến khích sự tham gia của người dân./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...