Thủ tướng Hungary: Cách chấm dứt lạm phát là chấm dứt chiến tranh

08:41 - 02/07/2022

Chỉ có hòa bình mới có thể chấm dứt lạm phát thời chiến. Đây là thông điệp đã được Thủ tướng Hungary Viktor Orban đưa ra khi phát biểu trên đài truyền thanh ngày hôm qua.

Thủ tướng Orban cũng tuyên bố rằng, chính phủ sẽ đẩy nhanh sự phát triển của các lực lượng vũ trang Hungary để sẵn sàng đối phó với những nguy cơ tiềm tàng.

Theo Thủ tướng Orban, thay vì áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt, một lệnh ngừng bắn kèm theo một thỏa thuận trong khuôn khổ các cuộc đàm phán hòa bình là cần thiết và Hungary sẽ duy trì lập trường ủng hộ những biện pháp như vậy.

Trong lĩnh vực an ninh, chính phủ sẽ tăng tốc độ phát triển quân đội của mình lên gấp 2-3 lần để có thể bảo vệ đất nước và đảm bảo hòa bình cho người dân.

Thủ tướng Orban cũng nhấn mạnh rằng, Hungary đang ở một vị thế khó khăn hơn các quốc gia khác do cuộc chiến ở Ucraina và dòng người di cư. Hiện đã có 800.000 người tị nạn vào Hungary, trong khi số người vượt biên trái phép lên tới hơn 100.000 người.

Nhằm khích lệ người dân, Thủ tướng Orban cho rằng, trong bối cảnh chiến tranh, đất nước đang ở thế phòng thủ và bây giờ không phải là lúc để thúc đẩy các khoản đầu tư hoặc thậm chí tiền lương. Thay vào đó, mục tiêu bây giờ là không để tình hình chiến tranh đẩy sự phát triển kinh tế và mức sống của người dân bị thụt lùi. Theo đó, chính phủ cam kết bảo vệ việc làm đầy đủ, hệ thống hỗ trợ gia đình, giới hạn hóa đơn điện nước và lương hưu./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...