Thổ Nhĩ Kỳ bắt tàu chở ngũ cốc treo cờ Nga theo đề nghị của Ukraine

11:28 - 04/07/2022

Đại sứ Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ, Vasily Bodnar cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ tàu chở hàng mang cờ Nga sau khi Kiev cáo buộc tàu này có liên quan đến vận chuyển bất hợp pháp ngũ cốc Ukraine.

Phát biểu với đài truyền hình quốc gia Ukraine, ông Vasily Bodnar cho biết: “Tàu hiện đang ở lối vào cảng, nó đã bị cơ quan hải quan Thổ Nhĩ Kỳ tạm giữ”. Các nhà điều tra sẽ quyết định về số phận của con tàu trong ngày 4/7.

Động thái này diễn ra 2 ngày sau khi các nhà ngoại giao Ukraine kêu gọi chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ con tàu Zhibek Zholy, cho rằng tàu này đang vận chuyển nông sản Ukraine “bị đánh cắp”.

Tàu Zhibek Zholy khởi hành từ cảng Berdyansk của Ukraine, cách không xa thành phố Mariupol hiện do lực lượng Nga và dân quân Donbass kiểm soát - và đến cảng Karasu của Thổ Nhĩ Kỳ. Phía Ukraine đã đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ “thực hiện các biện pháp liên quan”.

Reuters dẫn lời một quan chức Ukraine giấu tên cho biết, con tàu được cho là đã chở khoảng 4.500 tấn ngũ cốc ở Berdyansk.

Cũng theo hãng tin này, Văn phòng Tổng công tố Ukraine đã gửi một lá thư tới Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 6, nói rằng con tàu đã tham gia vào “xuất khẩu bất hợp pháp ngũ cốc của Ukraine”. Theo bức thư, con tàu có 7.000 tấn hàng hóa trên tàu.

Ukraine sau đó yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ “tiến hành kiểm tra, thu giữ các mẫu ngũ cốc để giám định,  xác định nguồn gốc của số ngũ cốc này”, đồng thời bày tỏ sẵn sàng tiến hành một cuộc điều tra chung với Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga hiện chưa bình luận về thông tin này.

Ukraine cáo buộc Nga đánh cắp ngũ cốc tại các vùng lãnh thổ mà Nga kiểm soát được kể từ khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt hồi cuối tháng 2. Moscow đã bác bỏ cáo buộc này./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...