Thăm dò bầu cử Hạ viện Nhật Bản: 30% bầu cử cho đảng LDP

16:24 - 25/10/2021

Hãng tin Kyodo Nhật Bản hôm qua (24/10) công bố kết quả thăm dò dư luận mới nhất về cuộc bầu cử Hạ viện sẽ diễn ra vào ngày 31/10 sắp tới.  

 

Theo đó, ở khu vực bầu cử đại diện tỷ lệ gần có 30% cử tri dự định bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ Tự do LDP, trong khi chỉ hơn 11% dự định bầu cho đảng đối lập lớn nhất Đảng Dân chủ Lập hiến. Đối với khu vực bầu cử một ghế, khoảng 36% cử tri ủng hộ một ứng cử viên từ liên minh do LDP lãnh đạo, trong khi gần 20% cử tri bày tỏ sự ủng hộ đối với một ứng cử viên đến từ các đảng đối lập.

Ngoài ra, kết quả thăm dò cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với nội các củaTthủ tướng Kishida Fumio không đổi ở mức 55,9%, trong khi tỷ lệ không tán thành là 35,9%, tăng 3,1%. Các vấn đề được cử tri quan tâm nhất của cuộc tổng tuyển cử lần này là chính sách kinh tế (36,7%) và tiếp theo là các chính sách ứng phó với Covid-19 (16,1%).

Chiến dịch tranh cử vào Hạ viện đã bắt đầu từ hôm 19/10. Các cử tri Nhật Bản thực hiện tổng tuyển cử vào ngày 31/10 để bầu ra 465 ghế,trong đó 289 ghế sẽ được bầu trực tiếp ở các khu vực bầu cử một ghế và 176 ghế sẽ được bầu theo hệ thống đại diện tỷ lệ. Liên minh đảng cầm quyền LDP và Đảng Công Minh đặt mục tiêu đạt ít nhất 233 ghế thấp hơn so với mức 305 trước khi Hạ viện được giải tán./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp