Mỹ và Iran hoàn tất trao đổi tù nhân

14:39 - 19/09/2023

Tối qua (18/9) Mỹ và Iran đã hoàn tất cuộc trao đổi tù nhân tại sân bay quốc tế Hamad ở thủ đô Doha của Qatar, dưới sự trung gian của Qatar.

Theo đó, đại diện phía Mỹ đã tiếp nhận 5 công dân của nước này được Iran phóng thích và chuyển từ Tehran tới Doha. Các công dân này ngay trong tối qua đã lên máy bay trở về Mỹ.

Đổi lại, Mỹ trả tự do cho 5 công dân Iran. Trong đó, 2 công dân được Mỹ đưa tới Doha tối qua và cũng đã trở về Iran; 2 người ở lại Mỹ; 1 người sang nước thứ ba sinh sống.

Song song với quá trình trao đổi tù nhân, khoản tiền bán dầu trị giá gần 6 tỷ USD của Iran bị phong tỏa tại Hàn Quốc từ nhiều năm qua, đã được chuyển về 6 tài khoản của Iran mở tại 2 ngân hàng của Qatar. Số tiền này sẽ được phía Iran chi tiêu mua hàng hóa theo điều kiện đã thống nhất với Mỹ và bị giám sát chặt chẽ.

Thỏa thuận trao đổi tù nhân giữa Mỹ và Iran do Qatar làm trung gian được công bố công khai ngày 10/8 vừa qua. Bộ Ngoại giao Qatar cho biết quá trình đàm phán đi đến thỏa thuận này kéo dài trong hơn 2 năm.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...