Thành phố Key West – địa điểm du lịch lý tưởng vùng cực Nam nước Mỹ

20:18 - 19/09/2023

Nằm ở cực Nam của nước Mỹ, thành phố Key West là địa điểm du lịch lý tưởng bởi khí hậu nhiệt đới ấm áp quanh năm, cùng bờ biển trong xanh và nhịp sống rộn rã đầy sắc màu.

Thành phố Key West – địa điểm du lịch lý tưởng vùng cực Nam nước Mỹ

 

Thành phố Key West, thuộc bang Florida cũng là điểm gần với Cuba nhất so với phần lãnh thổ đất liền của Mỹ và có điểm check-in nổi tiếng thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày. 

Key West là một cụm đảo, từ Florida đến với Key West phải vượt qua 42 cây cầu vượt biển. Lái xe trên tuyến đường xuyên biển này là một trải nghiệm thú vị với nhiều điểm dừng chân và bãi tắm công cộng.

Nổi bật nhất trong số 42 cầu là cầu Seven Miles. Cây cầu cũ, bị gẫy nằm kế bên đã được dùng làm bối cảnh cho hai bộ phim True LiesFast and Furious.

Số khách du lịch đến Key West hàng năm cao gấp nhiều lần dân số 14.000 người của Key West. Tuy nhiên, kiến trúc, cảnh quan vẫn được giữ nguyên bản. Người dân tôn trọng quá khứ, hài lòng và tự hào với hiện tại và bảo tồn từng góc phố.

Ông Ruben Munoz, người dân thành phố Key West, bang Florida, nói: “Tôi sinh ra và lớn lên ở đây. Gia đình tôi 7 thế hệ ở đây rồi, nhà cách đây vài trăm mét. Tôi yêu nơi này và sẽ sống ở đây đến cuối đời, không đi đâu cả”.

Thành phố Key West – địa điểm du lịch lý tưởng vùng cực Nam nước Mỹ

Cầu Seven Miles ở thành phố Key West. (Ảnh: Getty)

Đây cũng là nơi có ngôi nhà của nhà văn Ernest Hemingway, tác giả của tác phẩm Ông già và biển cả. 80% tác phẩm của ông được viết trong thời gian ông ở ngôi nhà này.

Cách không xa là Nhà Trắng nhỏ, nơi nghỉ dưỡng mùa đông của Tổng thống Mỹ.

Đến với Key West, người ta không thể không đến với cột mốc đánh dấu điểm cực Nam của lục địa Mỹ. Ngày nào cũng có hàng dài người xếp hàng chờ được tới tham quan và chụp ảnh tại đây.

Trước đây, nó chỉ là một tấm bảng, nhưng nhiều người đã lấy về làm kỷ niệm. Và cuối cùng một cột mốc đã được xây dựng từ năm 1983 đến nay, và đây là điểm gần Cu Ba nhất của nước Mỹ, khoảng 150 km.

Một khách du lịch từ bang Ohio, Mỹ, chia sẻ: “Một nơi tuyệt đẹp, có thể nói là một trong những địa điểm đẹp nhất của nước Mỹ. Tôi sẽ quay lại, chắc chắn là như vậy”.

Theo một khách du lịch Nga: “Anh trai tôi nói đã đến Florida thì phải đến Key West. Chúng tôi ở Miami hôm qua, hôm nay thì đến đây, rất ý nghĩa, mọi thứ thật tuyệt vời. Chúng tôi chỉ có một đêm ở đây, nhưng quả thật là khó quên”.

Cách chính quyền xác định địa điểm đặt cột mốc cho thấy có sự hài hòa giữa quyền về tài sản của người dân với thu hút khách du lịch

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...