Nội các Malaysia nhất trí cắt giảm 20% lương của các bộ trưởng

12:16 - 06/12/2022

Nhiều nội dung đã được nội các mới của Malaysia thông qua sau cuộc họp đặc biệt đầu tiên vào hôm 5/12, trong đó có việc cắt giảm 20% lương của các bộ trưởng.

Cuộc họp đặc biệt đầu tiên của nội các mới của Malaysia đã tập trung ưu tiên thảo luận các biện pháp giảm gánh nặng cho người dân, kích thích nền kinh tế và quản trị hiệu quả. Phát biểu tại buổi họp báo sau cuộc họp, Thủ tướng Anwar tuyên bố: “Các thành viên nội các đã đồng ý cắt giảm 20% lương hàng tháng cho tới khi nền kinh tế phục hồi hoàn toàn. Quyết định này được thực hiện trên tinh thần chia sẻ với những lo lắng của người dân, trong bối cảnh giá cả hàng hóa tăng cao trong thời gian gần đây và sẽ được xem xét lại nếu nền kinh tế phục hồi sau 3 năm".

Thủ tướng Anwar Ibrahim cũng cam kết thực hiện đầy đủ chương trình cải cách, trong đó có ưu tiên loại bỏ độc quyền đối với các chuỗi cung ứng. Ông Anwar khẳng định chính phủ mới sẽ giải quyết triệt để thực trạng độc quyền nhập khẩu gạo của đất nước nhằm đảm bảo quyền lợi của nông dân nghèo. Theo đó, Công ty gạo quốc gia Padiberas Nasional Berhad cũng đồng ý hỗ trợ cho nông dân trồng lúa 10 triệu RM (2,3 triệu USD) trong tháng này và 50 triệu RM (11,4 triệu USD) trong năm 2023.  Chính phủ cũng sẽ xem xét lại hợp đồng triển khai hệ thống mạng 5G trị giá 11 tỷ RM (2,6 tỷ USD) nhằm đảm bảo các bên liên quan tuân thủ nghiêm các quy trình về đấu thầu.

Ngoài ra, ông Anwar cho biết chính phủ sẽ công bố cơ chế mới nhằm kiểm soát giá trứng trên thị trường trong ngày hôm nay (6/12) nhằm đảm bảo đủ nguồn cung và góp phần giảm giá trứng./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...