Nhật Bản và Hàn Quốc phản ứng trước vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

15:04 - 28/09/2021

Đài NHK của Nhật Bản đưa tin, chính phủ Nhật Bản cho rằng có khả năng Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo vào sáng sớm ngày 28/9 (giờ địa phương). Hành động này tiếp tục gây căng thẳng trong khu vực.

 

 

Thủ tướng Suga Yoshihide sáng nay (28/9) cũng đã xác nhận khả năng này và cam kết sẽ nỗ lực thu thập, phân tích, cung cấp thông tin nhanh và chính xác đến với nhân dân, đồng thời chỉ đạo việc xác nhận sớm an toàn của các phương tiện trên không, trên biển.

Một quan chức chính phủ Nhật Bản cho rằng ít có khả năng tên lửa này rơi vào trong Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. Hiện tại công việc xác minh đang được tiến hành khẩn trương. Trước đó khoảng 2 tuần, Triều Tiên cũng đã phóng 2 tên lửa đạn đạo và 2 tên lửa này đã rơi vào Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Bộ Phòng vệ Nhật Bản cho biết, tên lửa mà Triều Tiên phóng sáng nay không rơi vào khu vực lãnh hải, Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Đến thời điểm hiện tại chưa có xác nhận thiệt hại nào. Bộ Nông Lâm Thủy sản Nhật Bản cũng xác nhận không có ngư thuyền nào bị thiệt hại.

Trong khi đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) xác nhận Triều Tiên đã phóng một tên lửa chưa xác định vào khoảng 6h40 sáng ngày hôm nay (28/9)  từ đất liền về vùng biển phía Đông nước này.

Cơ quan tình báo Hàn-Mỹ đang tiến hành phân tích cụ thể về vụ phóng, như hành trình bay hay quỹ đạo của tên lửa. Quân đội Hàn-Mỹ hiện đang phối hợp chặt chẽ để theo dõi động thái khác thường của Triều Tiên và duy trì trạng thái sẵn sàng đối phó.

Vụ phóng lần này diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Phó Chủ tịch Ủy ban Tuyên truyền đảng Lao động Triều Tiên Kim Yo-jong ra tuyên bố chỉ trích quan điểm “tiêu chuẩn kép” khi Hàn Quốc cho rằng việc Triều Tiên phóng, thử tên lửa là hành động khiêu khích. Qua đó, có phân tích cho rằng Bình Nhưỡng phóng tên lửa nhằm xác định phản ứng của Seoul. Như vậy, trong năm nay, Triều Tiên đã có 6 lần phóng tên lửa, bao gồm cả lần này./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...