Nhà Trắng cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu Iran tấn công công dân Mỹ

06:32 - 11/08/2022

Cảnh báo được đưa ra sau khi một thành viên thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran bị cáo buộc đã lên kế hoạch thuê người sát hại cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton.

Ngày 10/8, Nhà Trắng cảnh báo Iran về những hậu quả nghiêm trọng nếu nước này tấn công các công dân Mỹ. Cảnh báo được đưa ra sau khi một thành viên thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran bị cáo buộc đã lên kế hoạch thuê người sát hại cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết các văn bản buộc tội của Bộ Tư pháp Mỹ cho thấy Iran tiếp tục tìm cách ám sát cựu Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton trên đất Mỹ.

Ông Sullivan nhấn mạnh, nếu Iran tấn công bất kỳ công dân Mỹ nào, bao gồm những người đang phục vụ đất nước hoặc đã nghỉ hưu, thì nước này sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Theo ông Sullivan, Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng toàn bộ các nguồn lực của chính phủ để bảo vệ người dân nước này.

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 10/8 cho biết Shahram Poursafi, một thành viên của Lực lượng cách mạng Hồi giáo Iran, được cho là đã bắt đầu lập kế hoạch sát hại ông John Bolton vào tháng 10/2021. Kế hoạch này được cho là nhằm trả đũa việc Mỹ sát hại Tướng Qassem Soleimani của Iran trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái vào tháng 1/2020.

Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Shahram Poursafi tìm cách trả 300.000 USD để thuê người sát hại ông John Bolton ở thủ đô Washington hoặc bang Maryland./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...