Ngoại trưởng Mỹ: Xung đột Nga-Ukraine đang “phá vỡ trật tự quốc tế”

12:51 - 23/09/2022

Phát biểu trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 22/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng “trật tự quốc tế mà chúng ta cố gắng duy trì đang bị phá vỡ trước mắt chúng ta do cuộc xung đột Nga-Ukraine”.

“Thế giới không thể để Tổng thống Nga Putin làm điều đó”, ông Blinken nhấn mạnh.

Phát biểu của nhà ngoại giao Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Nga đã đưa ra nhiều quyết định đáng chú ý trong những ngày qua, trong đó có việc ban bố sắc lệnh động viên một phần để huy động hàng trăm nghìn quân nhân dự bị và ủng hộ cuộc trưng cầu ý dân về sáp nhập Nga tại các khu vực do nước này kiểm soát ở Ukraine.

“Những điều mà Tổng thống Putin lựa chọn trong tuần này đã đổ thêm dầu vào lửa, trong bối cảnh hầu hết đại diện của các quốc gia đang tập trung tại Liên Hợp Quốc. Ông ấy đã thể hiện sự coi thường đối với Hiến chương Liên Hợp Quốc, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”, ông Blinken nói.

“Tổng thống Putin đang đưa ra lựa chọn của ông ấy. Giờ đây tất cả chúng ta hãy đưa ra lựa chọn riêng của chúng ta. Cần phải nói với ông ấy rằng hãy chấm dứt mọi nỗi kinh hoàng mà Nga đã gây ra. Hãy nói với ông ấy ngừng đặt lợi ích của mình lên trên lợi ích của phần còn lại của thế giới”.

Nhà ngoại giao Mỹ cho rằng những khu vực do Nga kiểm soát tại Ukraine đã cung cấp cái nhìn về một “thế giới kém hòa bình hơn”. Ông khẳng định lời đe dọa của Tổng thống Putin sử dụng “tất cả các loại vũ khí sẵn có của Nga” sẽ đối mặt với “những lời đe dọa mạnh mẽ hơn nếu Nga có ý định sáp nhập các vùng lãnh thổ của Ukraine trong một vài ngày tới”.

Trước đó, cũng tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã cáo buộc Ukraine vi phạm luật pháp quốc tế, đồng thời  lên án việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine, cho rằng “chính sách này đồng nghĩa với việc phương Tây can dự trực tiếp vào cuộc xung đột và khiến họ trở thành một bên trong cuộc xung đột”./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...