Ngoại trưởng các nước EU tìm thỏa thuận mua chung vũ khí cho Ukraine

08:08 - 21/03/2023

Ngày 20/3, Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu nhóm họp tại Bỉ thảo luận về vấn đề mua chung vũ khí hỗ trợ Ukraine.

Phát biểu trước báo giới trước thềm cuộc họp, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu Josep Borrel bày tỏ hy vọng, các bên sẽ đạt được thỏa thuận trong vấn đề này nếu không Liên minh châu Âu sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp tục cung  cấp vũ khí cho Ukraine.

“Chúng tôi biết rằng đang có một cách tiếp cận nhiều hướng để cung cấp đạn dược trị giá khoảng hai tỷ Euro  cho Ukraine. Tôi hy vọng,  tất cả các bộ trưởng sẽ tham gia vào cuộc thảo luận và nhất trí về một thỏa thuận. Đây là một quyết định rất quan trọng trong cuộc họp lần này. Nếu không chúng tôi sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine” - Josep Borrel chia sẻ.

Liên minh châu Âu đã cung cấp đạn pháo và vũ khí cho Ukraine kể từ khi bắt đầu xung đột thông qua Cơ sở Hòa bình châu Âu. Tuy nhiên, xung đột kéo dài khiến Ukraine ngày càng sử dụng nhiều vũ khí hơn.

Việc mua chung vũ khí  đang được xem là cột trụ trong chính sách hỗ trợ của Liên minh châu Âu đối với quốc gia Đông Âu này bởi nó giúp bổ sung cho kho dự trữ của các nước, vốn đã cạn kiệt sau một năm cung cấp đạn dược hỗ trợ quốc gia Đông Âu này.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu, mua chung vũ khí sẽ hiệu quả hơn so với việc các thành viên đặt hàng riêng lẻ vì các đơn hàng lớn giúp ngành công nghiệp đầu tư vào việc nâng cao năng lực sản xuất./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...