Nga sẽ giúp phân định biên giới giữa Azerbaijan-Armenia

06:18 - 27/11/2021

Ngày 26/11, theo tuyên bố chung của Tổng thống Nga, Tổng thống Azerbaijan và Thủ tướng Armenia sau cuộc hội đàm tại Sochi, Moscow sẽ giúp phân định biên giới giữa Azerbaijan-Armenia và bình thường hóa quan hệ giữa hai nước

 

Trong tuyên bố chung của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan nêu rõ rằng, các bên nhất trí thực hiện các bước để tăng mức độ ổn định và an ninh trên biên giới Azerbaijan-Armenia và dẫn dắt vấn đề hướng tới việc thành lập một ủy ban song phương về phân định biên giới quốc gia giữa Cộng hòa Azerbaijan và Cộng hòa Armenia, việc phân giới có sự hỗ trợ tham vấn của Liên bang Nga theo yêu cầu của các bên.

Ngoài ra, Nga sẽ tiếp tục cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để bình thường hóa quan hệ giữa Azerbaijan và Armenia, hình thành bầu không khí tin cậy và quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa hai nước. Ngoài ra, các nguyên thủ quốc gia khẳng định rằng, mong muốn tiếp tục và kiên định thực hiện tất cả các quy định của hai tuyên bố ba bên trước đó, vì lợi ích đảm bảo ổn định, an ninh và phát triển kinh tế của Nam Kavkaz. Họ cũng nhất trí tăng cường nỗ lực chung để giải quyết các thách thức còn lại càng sớm càng tốt.

Các Tổng thống Putin, Aliyev và Thủ tướng Pashinyan cũng nhấn mạnh rằng, cần phải khởi động các dự án cụ thể càng sớm càng tốt để khai thác tiềm năng kinh tế của Nagorno-Karabakh. Trong cuộc gặp đã thảo luận về việc thực hiện tuyên bố ngày 9/11/2020 về ngừng bắn hoàn toàn và mọi hành động thù địch trong khu vực xung đột Nagorno-Karabakh, cũng như tuyên bố ngày 11/1/2021 về việc dỡ bỏ phong tỏa tất cả các liên kết kinh tế và giao thông trong khu vực. Các nhà lãnh đạo "đánh giá cao hoạt động của nhóm công tác ba bên được thành lập theo tuyên bố ngày 11/1/2021, dưới sự chủ trì chung của các Phó Thủ tướng Cộng hòa Azerbaijan, Cộng hòa Armenia và Phó Thủ tướng Liên bang Nga để mở rộng tất cả các liên kết kinh tế và giao thông trong khu vực.”

Trước đó, trong cuộc gặp với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan, Tổng thống Putin lưu ý rằng, đối với Nga, điều có ý nghĩa  lớn, tính chất đặc biệt của mối quan hệ với Armenia và Azerbaijan, đó là các bên đã cùng nhau trong nhiều thế kỷ như một quốc gia thống nhất, có mối quan hệ lịch sử rất sâu sắc. Nhà lãnh đạo Nga không muốn chúng sụp đổ, mà ngược lại, các bên phải nỗ lực khôi phục và duy trì chúng trong tương lai./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...