Nga phóng tên lửa tiêu diệt 90 “lính đánh thuê” tại căn cứ của Ukraine

06:13 - 19/08/2022

Bộ Quốc phòng Nga vừa tuyên bố, họ đã tiêu diệt hơn 90 “lính đánh thuê” trong một cuộc tấn công chính xác bằng tên lửa vào căn cứ của Ukraine ở thành phố Kharkov.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov, thông báo trong cuộc họp báo hôm 18/8: “Một căn cứ tạm thời của các lính đánh thuê nước ngoài tại thành phố Kharkov đã bị bắn trúng bằng một tên lửa chính xác cao phóng từ mặt đất. Hơn 90 ngoại binh đã bị tiêu diệt”.

Tướng Konashenkov cho biết thêm, không quân Nga cũng đánh trúng nhân lực và thiết bị quân sự Ukraine ở các khu vực Kherson và Nikolaev, làm chết 80 chiến binh và làm bị thương 50 người khác.

Trong tháng 8 này, Nga đã vài lần công kích các khu phức hợp có chứa những đối tượng mà phía Nga gọi là “lính đánh thuê”, gây ra nhiều thương vong cho đối phương.

Đáp lại lời kêu gọi của Tổng thống Zelensky, hàng ngàn ngoại binh từ các nước như Ba Lan, Canada, Mỹ, Anh và các nước khác đã đổ xô tới Ukraine. Hồi tháng 4, quân đội Nga ước tính số ngoại binh này là vào khoảng 7.000 người. Đến tháng 7, họ nhận định chỉ còn khoảng 2.741 ngoại binh còn lại ở Ukraine.

Phát ngôn viên trước đó cảnh báo rằng các lính đánh thuê không được xem là chiến đấu viên thực sự theo luật quốc tế và “điều tốt đẹp nhất đợi chờ những đối tượng này khi bị bắt sống là bị đưa ra tòa xét xử và nhận mức tù tối đa”./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...