Nga có thể thiết lập căn cứ quân sự ở Kherson (Ukraine)?

21:17 - 24/05/2022

Hãng tin Sputnik của Nga ngày 24/5 đưa tin, chính quyền do Nga thành lập tại tỉnh Kherson (Ukraine) sẽ yêu cầu Moscow thiết lập một căn cứ quân sự ở khu vực này.

Ông Kirill Stremousov, phó lãnh đạo chính quyền quân sự - dân sự của Kherson cho biết: “Cần có một căn cứ quân sự của Nga tại Kherson. Chúng tôi sẽ yêu cầu điều này và đây cũng là mong muốn của người dân. Việc thành lập căn cứ quân sự của Nga sẽ giúp đảm bảo an ninh cho khu vực”.

Theo quan chức này, ưu tiên hàng đầu của chính quyền hiện nay là thiết lập một cuộc sống hòa bình trong khu vực, đảm bảo sự ổn định, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy thị trường lao động.

Ông Kirill Stremousov cho biết thêm, Kherson không có kế hoạch tách ra một nước cộng hòa độc lập vì mục tiêu là trở thành "một chủ thể trong Liên bang Nga". Tuy vậy chính quyền khu vực sẽ không vội vàng tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân về quyền tự quyết.

"Chúng tôi sẽ không vội vàng tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân. Dù sao đi nữa, kết quả của cuộc trưng cầu dân ý sẽ không được các nước phương Tây công nhận, do đó vậy việc tổ chức vài thời điểm này sẽ là một sự lãng phí thời gian".

Phía Ukraine hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Nga đã giành quyền kiểm soát tỉnh Kherson, phía Nam Ukraine vào giữa tháng 3 vừa qua. Nơi này tiếp giáp với Bán đảo Crimea – được Nga sáp nhập từ năm 2014 và là nguồn cung cấp nước quan trọng cho Crimea.

Sau khi giành được Kherson, Nga đã thành lập một chính quyền mới tại tỉnh này và đưa đồng rúp vào sử dụng như một loại tiền tệ chính. Trong chuyến thăm Kherson hồi đầu tháng 5, Thượng nghị sĩ Andrey Turchak cho biết lực lượng Nga "sẽ hiện diện vĩnh viễn" ở Kherson đồng thời cam kết hỗ trợ khu vực./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...