Nga cảnh báo Mỹ đang tiến gần “lằn ranh nguy hiểm” trong cuộc xung đột ở Ukraine

22:10 - 28/09/2022

Nga sẽ hành động để bảo vệ toàn bộ lãnh thổ và người dân của mình, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tuyên bố, đồng thời cáo buộc Mỹ và NATO đang khiến căng thẳng leo thang khi hỗ trợ quân sự cho Kiev.

Khi được hỏi về những bình luận gần đây của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng Nhà Trắng không có vấn đề gì với việc Ukraine sử dụng vũ khí phương Tây để tấn công các vùng lãnh thổ bỏ phiếu gia nhập Nga, Đại sứ Anatoly Antonov cảnh báo những đợt vận chuyển vũ khí này chỉ khiến "căng thẳng leo thang".

"Bằng việc xúi giục Ukraine tiếp tục sử dụng phương tiện quân sự từ phương Tây, Washington không nhận ra rủi ro của những hành động này", Đại sứ Nga cho hay, đồng thời nhận định, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang "tiến gần lằn ranh nguy hiểm mà Nga đã nhiều lần cảnh báo: Đó là Mỹ đang trở thành một phần trong cuộc xung đột ở Ukraine".

Trước đó, Ngoại trưởng Blinken cho biết Mỹ sẽ "không bao giờ công nhận việc Nga sáp nhập lãnh thổ Ukraine", khi nhắc đến các cuộc trưng cầu ý dân tại các vùng lãnh thổ Nga kiểm soát gồm: Donetsk, Lugansk, Zaporozhye và Kherson. Kết quả bỏ phiếu cho thấy đa số người dân tại các khu vực này tán thành việc gia nhập Nga.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ công nhận các vùng lãnh thổ của Ukraine sáp nhập vào Nga. Ukraine có quyền tự vệ trên những vùng lãnh thổ của mình, trong đó có việc giành lại những vùng lãnh thổ bị Nga chiếm giữ bất hợp pháp. Các trang thiết bị và vũ khí mà chúng tôi cùng nhiều quốc gia khác cung cấp đã được sử dụng rất hiệu quả để thực hiện điều đó", ông Blinken bình luận.

Phản ứng trước nhận định trên, ông Antonov cho biết Nga sẽ thực hiện các biện pháp "mạnh mẽ và quyết đoán" để bảo vệ lãnh thổ, đồng thời đánh giá "những nỗ lực ngoại giao nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng này sẽ không thể hiệu quả chừng nào mà phương Tây vẫn sử dụng chính quyền Tổng thống Zelensky như một lực lượng đánh thuê nhằm chống lại Nga"./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...