NATO không có kế hoạch gửi đơn vị chiến đấu tới Ukraine

16:05 - 22/04/2024

Theo Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg, liên minh quân sự này không có kế hoạch gửi các đơn vị chiến đấu tới chiến trường Ukraine, tuy vậy sẽ có cố vấn quân sự ở đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC, ông Stoltenberg cho biết “Chúng tôi không có kế hoạch cho sự hiện diện của lực lượng chiến đấu NATO ở Ukraine. Nhưng tất nhiên một vài đồng minh của NATO sẽ có người mặc quân phục trong đại sứ quán của họ để đưa ra các tư vấn”.

Ông Stoltenberg nhấn mạnh rằng sự hiện diện của các nhân viên quân sự đồng minh ở Ukraine không khiến liên minh hoặc các quốc gia thành viên NATO tham gia vào cuộc xung đột.

Theo ông Stoltenberg, cần phân biệt giữa những người trong bộ quân phục tại Đại sứ quán và lực lượng chiến đấu.

“Chúng tôi không có kế hoạch cho sự hiện diện kiểu đó. Những gì chúng tôi làm ở Ukraine chỉ là giúp nước này tự vệ”, ông Stoltenberg nói thêm và cho rằng sự hỗ trợ cho NATO “không phải là từ thiện, mà là một khoản đầu tư vào an ninh của chính chúng tôi”.

Bên cạnh đó, ông Stoltenberg cũng cho biết viện trợ quân sự của Mỹ và NATO cho Ukraine là “chưa quá muộn”, nhưng sự chậm trễ này đã có gây ra hậu quả thực sự.

Bình luận về gói viện trợ mới cho Ukraine được Hạ viện Mỹ thông qua, ông Stoltenberg tin rằng “vẫn chưa quá muộn, nhưng sự chậm trễ đã dẫn đến hậu quả  thực sự. Quân đội Nga nhiều tháng nay đã có nhiều đạm dược hơn, trong khi quân đội Ukraine thiếu đạn pháo trầm trọng”.

“Chúng tôi thấy rằng rất ít tên lửa và máy bay không người lái của Nga bị bắn hạ, đơn giản chỉ vì Ukraine thiếu hệ thống phòng không và đạn dược cho các hệ thống phòng không. Tuy vậy vẫn chưa muộn, bởi người dân Ukraine đã thể hiện một kỹ năng lớn lao trong việc bảo vệ đất nước của mình”, ông Stoltenberg cho biết thêm.

Đồng thời, theo Người Phát ngôn Lầu Năm Góc Patrick Ryder vào ngày 20/4, Washington đang xem xét gửi thêm cố vấn quân sự đến Văn phòng Hợp tác Quốc phòng tại Đại sứ quán Mỹ ở Kiev. Ông Ryder cho biết văn phòng đã thực hiện các nhiệm vụ tư vấn và hỗ trợ không chiến đấu, dù cho có độc quyền với nhân viên Bộ Quốc phòng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...