Số người muốn bỏ thuốc lá điện tử ở Australia đã tăng gấp đôi

17:11 - 22/04/2024

Cuộc chiến chống lại việc sử dụng thuốc lá điện tử dường như đang có nhiều chuyển biến tích cực tại Australia khi số người muốn từ bỏ việc sử dụng thuốc lá điện tử bắt đầu gia tăng.

Số liệu thống kê của đường dây nóng cai thuốc lá tại bang Victoria của Australia cho thấy, trong quý I/2024, 1/ 4 số người mới hút thuốc lá điện tử trong 30 ngày qua và 14% số người đang hút thuốc lá điện tử muốn từ bỏ việc sử dụng thuốc lá điện tử. Số liệu này cho thấy những người muốn từ bỏ việc sử dụng thuốc lá điện tử tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu từ đường dây nóng này cũng cho biết, số người gọi điện thoại đến để tìm kiếm sự hỗ trợ trong lúc từ bỏ thuốc lá điện tử có độ tuổi từ 14 đến 79 tuổi.

Mặc dù đây mới chỉ là số liệu từ đường dây nóng của bang Victoria, bang đông dân thứ hai của Australia song nó cũng gửi đi tín hiệu cho thấy dường như số người muốn từ bỏ việc sử dụng thuốc lá điện tử bắt đầu gia tăng tại Australia.

Số liệu này được thống kê ngay trước thời điểm Australia thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát thuốc lá điện tử từ ngày 1/3/2024. Theo đó, Australia cấm nhập khẩu tất cả các loại thuốc lá điện tử có chứa nicotine và không có chứa nicotine nếu không có giấy phép nhập khẩu. Thứ hai, chỉ bán thuốc lá điện tử tại các hiệu thuốc và cần phải có đơn của bác sỹ. Trước đó, từ ngày 1/1/2024, Australia cũng đã cấm nhập khẩu thuốc lá điện tử dùng một lần và ngăn chặn việc quảng cáo sản phẩm này và yêu cầu thuốc lá điện tử phải có bao bì như một sản phẩm dược phẩm.

Theo tiến sỹ Nicole Higgins, Chủ tịch Trường Đạo tạo bác sỹ đa khoa Hoàng gia Australia, hiện tại, việc thảo luận về việc bỏ thuốc lá điện tử đang diễn ra trong nhiều nhóm cộng đồng tại nước này khi ngày càng nhiều người gặp nhiều khó khăn khi muốn dừng sử thuốc lá điện tử.

Không chỉ vậy, Giám đốc đường dây nóng cai thuốc lá tại bang Victoria Rachael Anderson cho rằng, có thể ngày càng nhiều người thấy những người khác phải vật lộn khi lên cơn nghiện và gặp nhiều khó khăn để kiểm soát việc hút thuốc lá điện tử nên số lượng người gọi đến đường dây để yêu cầu trợ giúp đang gia tăng. Vì vậy sau khi chính phủ Australia thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát thuốc lá điện tử từ ngày 1/3/2024, cơ quan này đang chuẩn bị để tiếp đón một lượng lớn người tìm đến họ nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ trong quá trình từ bỏ thuốc lá điện tử.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...