Nga và Ukraine cùng lên tiếng về vấn đề đàm phán giải quyết xung đột

10:03 - 23/04/2024

Tổng thống Ukraine thừa nhận có thể bắt đầu đàm phán với Nga, còn phía Nga cũng khẳng định sẵn sàng cho một giải pháp hòa bình cho vấn đề Ukraine.

Hôm 22/4, trong cuộc trả lời phỏng vấn blogger người Pháp Hugo Traver, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky một lần nữa thừa nhận rằng Ukraine có thể bắt đầu đàm phán để giải quyết xung đột với Nga.

Ông Zelensky cho biết: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị một tài liệu, trong đó bao gồm những nội dung chúng tôi yêu cầu. Chúng tôi cũng sẽ tìm thời điểm thích hợp chuyển cho phía Nga để tiến hành đàm phán”.

Cùng ngày, ông Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trên kênh truyền hình số 1 của Nga rằng, Nga sẵn sàng giải quyết vấn đề hòa bình ở Ukraine. Tuy nhiên, ông Peskov lưu ý rằng, hiện tại chưa có một sáng kiến ​​​​hòa bình nào và cũng chưa có tiến triển nào trong vấn đề này.

Mọi nỗ lực hướng tới hòa bình đều chưa được cả Ukraine và phương Tây chấp nhận. Theo ông Peskov, tình hình chỉ có thể thay đổi nếu tính đến thực tế mới. Nga cũng nhiều lần nhấn mạnh chưa bao giờ từ chối đàm phán với Ukraine.

"Công thức hòa bình" do phía Ukraine đề xuất yêu cầu khôi phục sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, cung cấp các bảo đảm châu Âu và Đại Tây Dương cho an ninh của Ukraine và thành lập một tòa án đặc biệt để điều tra "tội ác chiến tranh" do Nga gây ra. Tuy nhiên theo phía Nga, “công thức hòa bình” này là hoàn toàn xa rời thực tế.

Trong 2 ngày 15-16/6 tới, Thụy Sĩ sẽ tổ chức một hội nghị để giải quyết vấn đề Ukraine. Hội nghị diễn ra theo yêu cầu của phía Ukraine. Tuy nhiên, Nga không có ý định tham gia sự kiện này vì theo phía Nga, các nhà tổ chức Hội nghị sẽ chỉ thúc đẩy “công thức hòa bình” của Ukraine mà không tính đến những yêu cầu của phía Nga.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...