NATO gấp rút tăng cường năng lực phòng không cho Ukraine

14:25 - 19/04/2024

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg hôm qua (18/4) tuyên bố liên minh quân sự này đang nỗ lực gửi thêm hệ thống phòng không tới Ukraine.

Trao đổi với báo giới bên lề Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) trên đảo Capri (Italy), ông Stoltenberg nêu rõ: “Hôm nay chúng tôi tập trung vào phòng không. Hiện có nhu cầu cấp thiết về phòng không nhiều hơn. Chúng tôi đang tích cực làm việc về vấn đề đó ở NATO, kể từ khi Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba tham dự cuộc họp cấp Bộ trưởng Ngoại giao của chúng tôi, chỉ hai tuần trước tại Brussels. Vì vậy, chúng tôi đã tăng cường. Chúng tôi đã tổng hợp dữ liệu về các hệ thống phòng không khác nhau mà chúng tôi có trong NATO và tập trung vào các hệ thống Patriot, đồng thời chúng tôi đang làm việc với các đồng minh để đảm bảo rằng họ sẽ triển khai lại một số hệ thống khác tới Ukraine”.

Tổng Thư ký NATO cho rằng việc cung cấp Patriot là “hết sức quan trọng” vì đây là hệ thống phòng thủ tiên tiến nhất mà liên minh quân sự này có thể tin cậy. Theo ông, NATO cũng có thể cung cấp cho Ukraine các hệ thống phòng thủ khác, kể cả hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS (Hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến quốc gia). 

Cũng theo ông Stoltenberg, tình hình hiện tại là tương đối khả quan khi Quốc hội Mỹ có thể sớm thông qua gói viện trợ trị giá 60,84 tỷ USD dành cho Ukraine.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...