Mỹ ủng hộ Armenia và Azerbaijan ký hiệp ước hòa bình

11:14 - 30/11/2023

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, Ngoại trưởng nước này Antony Blinken đã có các cuộc thảo luận với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan về khả năng hai nước ký hiệp ước hòa bình.

Ngoại trưởng Mỹ đã hoan nghênh cam kết của Tổng thống Azerbaijan về việc ký kết một thỏa thuận hòa bình lâu dài với Armenia. Mỹ ủng hộ động thái này và cam kết hỗ trợ các bên đạt được điều đó.

Trong cuộc thảo luận khác giữa Ngoại trưởng Mỹ và Thủ tướng Armenia, Ngoại trưởng Antony Blinken nhắc lại quan điểm ủng hộ của Mỹ đối với chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Armenia cũng như việc ủng hộ hai nước ký kết một thỏa thuận hòa bình sẽ mang lại lợi ích cho người dân hai nước.

Trước đó, ngày 18/11, Thủ tướng Armenia cho biết, nước này và Azerbaijan đã có thể thống nhất những điều khoản cơ bản của dự thảo thỏa thuận hòa bình, trong khi Tổng thống Azerbaijan cho biết đang chờ phản hồi của Armenia về những đề xuất của nước này đối với dự thảo thỏa thuận.

Hồi tháng 9 vừa qua, căng thẳng bùng phát giữa Armenia và Azerbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh. Hiện Azerbaijan đã kiểm soát khu vực này và một thỏa thuận chấm dứt chiến sự đã đạt được vào ngày 20/9 vừa qua.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...