Mỹ tiết lộ máy bay tàng hình mới sau nhiều năm nghiên cứu

08:47 - 03/12/2022

Đây là một máy bay ném bom chiến lược tàng hình liên lục địa tầm xa, trọng tải lớn có khả năng mang vũ khí nhiệt hạch và thông thường.

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 2/12 sẽ tiết lộ thông tin về B-21 Raider, loại máy bay tàng hình mới nhất của nước này sau nhiều năm nghiên cứu.

B-21 Raider là loại máy bay ném bom mới đầu tiên của Mỹ trong vòng 30 năm và chương trình phát triển loại máy bay này được giữ bí mật suốt thời gian qua.

Bộ Quốc phòng Mỹ trong ngày 2/12 sẽ có buổi thông tin về loại máy bay này tại một căn cứ không quân ở Palmdale thuộc bang California.

Theo số ít hình ảnh được tiết lộ, chiếc máy bay có điểm tương đồng với máy bay ném bom tàng hình hạt nhân màu đen B-2 Spirit và được dự báo sẽ thay thế loại máy bay này.

Hiện vẫn chưa rõ chiếc máy bay này sẽ sở hữu vũ khí gì nhưng nó được cho là một máy bay ném bom chiến lược tàng hình liên lục địa tầm xa, trọng tải lớn có khả năng mang vũ khí nhiệt hạch và thông thường. Chuyến bay đầu tiên của loại máy bay này sẽ được thực hiện trong năm 2023.

6 chiếc B-21 Raider hiện đang được sản xuất và Không quân Mỹ dự kiến sẽ sản xuất 100 chiếc với khả năng mang theo vũ khí hạt nhân hoặc bom thông thường và có thể được điều khiển mà không cần tới người lái. Hiện vẫn chưa rõ chi phí thực tế để sản xuất 1 chiếc B-21 Raider là bao nhiêu. Hợp đồng sản xuất máy bay B-21 Raider được công bố năm 2015.  

B-21 Raider là một phần của nỗ lực của Bộ Quốc phòng Mỹ nhằm hiện đại hóa bộ 3 hạt nhân bao gồm tên lửa đạn đạo hạt nhân được phóng từ hầm chứa và các đầu đạn hạt nhân được phóng từ tàu ngầm. Việc phát triển loại máy bay này được tiến hành trong bối cảnh Mỹ đang chuyển từ các chiến dịch chống khủng bố trong những thập kỷ qua sang đối phó với việc Trung Quốc đang nhanh chóng hiện đại hóa quân đội nước này.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Quốc phòng Mỹ, Trung Quốc sẽ có thể có 1.500 vũ khí hạt nhân vào năm 2035 và những tiến triển của nước này trong năng lực siêu thanh, chiến tranh mạng và vũ trụ là một thách thức mang tính hệ thống đối với an ninh quốc gia Mỹ và hệ thống quốc tế tự do và rộng mở.

Theo Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah Lee James, Mỹ cần một loại máy bay ném bom mới trong thế kỷ 21 nhằm đối phó với các mối đe dọa phức tạp hơn như từ Trung Quốc và Nga./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...