Mỹ cáo buộc Nga vi phạm luật pháp quốc tế khi sáp nhập các vùng lãnh thổ Ukraine

08:06 - 01/10/2022

Giới chức Mỹ ngày 30/9 đã lên án Nga sáp nhập các vùng lãnh thổ có chủ quyền của Ukraine và coi đây là hành động vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh Mỹ sẽ luôn tôn trọng biên giới được quốc tế công nhận của Ukraine và hành động của Nga không có tính hợp pháp. Theo Tổng thống Biden, Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ nỗ lực của Ukraine nhằm giành lại kiểm soát lãnh thổ của mình thông qua viện trợ quân sự và ngoại giao bao gồm khoản viện trợ an ninh bổ sung 1,1 tỷ USD được công bố trong tuần này.

Tổng thống Biden kêu gọi mọi thành viên cộng đồng quốc tế phản đối hành động của Nga và ủng hộ người dân Ukraine. Ông Biden cũng cho biết, Mỹ cùng với các đối tác và đồng minh đã công bố một loạt các biện pháp trừng phạt mới để đáp trả việc Nga sáp nhập các vùng lãnh thổ của Ukraine.

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo hạn chế thị thực đối với hơn 900 cá nhân bao gồm thành viên quân đội Nga và Belarus cũng như các lực lượng ủy nhiệm của Nga do vi phạm chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập chính trị của Ukraine. Những người này sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Bộ Tài chính Mỹ đóng băng tài sản và cấm công dân Mỹ không được giao thương với hàng trăm người là thành viên Hạ viện, Chính phủ, Hội đồng An ninh quốc gia, và Ngân hàng Trung ương Nga.   

Trong khi đó, Bộ Thương mại Mỹ bổ sung 57 thực thể ở Nga và Crimea vào danh sách đen hạn chế xuất khẩu của Mỹ.

Mỹ đồng thời cũng nhấn mạnh sẽ cùng các nước G7 buộc mọi cá nhân, thực thể hoặc quốc gia nào hỗ trợ chính trị hay kinh tế cho Nga nhằm thay đổi hiện trạng lãnh thổ Ukraine phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình.  

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 30/9 đã có cuộc điện đàm với Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg để trao đổi về các mối quan ngại chung liên quan tới hành động của Nga. Hai bên cũng thảo luận việc cần thiết phải bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng sau khi đường ống dẫn dầu Dòng chảy phương Bắc 2 ở biển Baltic có dấu hiệu bị phá hoại./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...