Mỹ bắt đầu tháo dỡ cầu Francis Scott Key bị sập tại Baltimore

13:45 - 02/04/2024

Ngày 30/3, lực lượng cứu hộ bắt đầu nhấc các phần dầm đầu tiên của cầu Francis Scott Key, khởi động quá trình khai thông lại tuyến đường thủy tới cảng Baltimore.

Thống đốc bang Maryland Wes Moore hôm qua (30/3) cho biết, quân đội và các lực lượng chức năng sẽ bắt đầu tiến hành các hoạt động tháo dỡ và di dời cầu Francis Scott Key.

Hiện các cần cẩu lớn đã được đưa đến hiện trường, sẵn sàng tháo dỡ và di chuyển phần cầu bị sập. Ngày 26/3 vừa qua, một tàu chở hàng đâm vào cầu Francis Scott Key, khiến cầu bị sập và 6 người thiệt mạng. Đến nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể. Bốn người còn lại được cho là bị mắc kẹt dưới nước. Tất cả nạn nhân đều là người nhập cư từ Mexico và Trung Mỹ. Thống đốc bang Maryland Wes Moore cho biết:

"Các phần phía bắc của cầu Francis Scott Key sẽ bị cắt và di dời. Quá trình này sẽ cho phép mở một kênh tạm thời nhằm đưa thêm tàu vào vùng biển xung quanh địa điểm xảy ra vụ sập cầu. Hiện nay, điều kiện dưới nước không an toàn đối với thợ lặn cứu hộ. Không chỉ là vấn đề thời tiết và sức gió. Những mảnh gãy của cầu ở dưới nước cũng rất nguy hiểm".

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV