Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc điện đàm

13:54 - 03/04/2024

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm ngày 2/4. Đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước kể từ cuộc gặp thượng đỉnh ở California, Mỹ, tháng 11/2023.

 

Theo thông tin từ Nhà Trắng, hai bên đã có cuộc thảo luận mang tính xây dựng về các vấn đề song phương, khu vực và toàn cầu bao gồm các lĩnh vực hợp tác và bất đồng. Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình rà soát và khuyến khích tiến triển đạt được trong các vấn đề chủ chốt được thảo luận tại cuộc gặp cuối năm ngoái bao gồm hợp tác chống ma túy, liên lạc giữa quân đội hai nước, các cuộc thảo luận nhằm ứng phó với các rủi ro liên quan tới trí tuệ nhân tạo và tiếp tục các nỗ lực trong ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy giao lưu nhân dân.

Tổng thống Biden nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan và thượng tôn pháp luật và tự do hàng hải ở Biển Đông cũng như cam kết của Mỹ trong việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Joe Biden cũng nêu quan ngại về các chính sách thương mại không công bằng và các hoạt động kinh tế phi thị trường của Trung Quốc vốn gây phương hại tới người lao động và các gia đình Mỹ. Tổng thống Biden nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục hành động cần thiết nhằm ngăn chặn các công nghệ tiên tiến của Mỹ được sử dụng nhằm cản trở an ninh quốc gia Mỹ.

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc hoan nghênh các nỗ lực hiện nay nhằm duy trì các kênh liên lạc mở và quản lý quan hệ song phương một cách có trách nhiệm thông qua ngoại giao cấp cao và tham vấn cấp làm việc trong những tuần và tháng tới bao gồm các chuyến thăm sắp tới của Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen. 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...