Trung Quốc kêu gọi người dân tổ chức đám cưới tiết kiệm hơn

14:04 - 03/04/2024

Hội Liên hiệp Phụ nữ Trung Quốc đã khuyến khích người dân đơn giản hóa thủ tục cưới xin, thay vì tổ chức các bữa tiệc truyền thống với hàng trăm khách mời.

Trung Quốc kêu gọi người dân tổ chức đám cưới tiết kiệm hơn

 

Chi phí cưới xin đắt đỏ là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp đôi trì hoãn kết hôn tại Trung Quốc.

Hội Liên hiệp Phụ nữ kêu gọi các cặp đôi tổ chức đám cưới tối giản, tiết kiệm, bỏ qua các nghi thức như thuê xe hơi sang trọng, thuê nhiếp ảnh gia và chi tiền mua quà lưu niệm tặng khách mời, thay vào đó là một bữa tiệc nhỏ với gia đình và bạn bè thân thiết.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ, trung bình, mỗi cặp đôi tại Trung Quốc chi khoảng 6.000 Nhân dân tệ (831 USD) cho đám cưới, thấp hơn đáng kể so với chi phí truyền thống có thể lên tới hơn 200.000 Nhân dân tệ (27.700 USD).

Các chuyên gia xã hội cũng nhấn mạnh, việc chuyển sang tổ chức các đám cưới giản dị, tiết kiệm sẽ góp phần phát triển một phong tục tốt đẹp trong tương lai.

Trong năm 2023, số đám cưới mới ở Trung Quốc tăng 12,4% so với năm trước đó, đảo ngược xu hướng sụt giảm kéo dài gần một thập kỷ. Một phần nguyên nhân là do nhiều cặp đôi tổ chức đám cưới sau khi đã trì hoãn vì đại dịch COVID-19.

Ở Trung Quốc, tỷ lệ kết hôn có liên quan chặt chẽ với tỷ lệ sinh. Do đó, số đám cưới tăng là một tín hiệu tích cực cho các nhà hoạch định chính sách.

Nhà chức trách Trung Quốc cũng cho biết sẽ tiếp tục cải thiện các chính sách hỗ trợ các gia đình trẻ bằng cách giảm chi phí sinh, nuôi dạy con cái và giáo dục.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...