Ấn Độ sản xuất loại mực đặc biệt chống gian lận bầu cử

07:27 - 03/04/2024

Ấn Độ đã sản xuất ra một loại mực đặc biệt có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ gian lận khi bỏ phiếu.

Mysore là công ty sản xuất sơn và lớp phủ véc-ni tại Ấn Độ. Nhưng cứ đến mùa bầu cử, nhà máy của họ lại trở nên vô cùng bận rộn khi có thêm một nhiệm vụ nữa - sản xuất loại mực dành riêng cho kỳ bầu cử được cho là lớn nhất hành tinh.

Gọi là mực chống gian lận bởi lẽ sau khi được bôi lên và tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời, loại mực này sẽ thấm vào da và móng tay, không thể phai được tới 2 tuần. Mực sẽ được dùng để đánh dấu khi một cử tri đã hoàn thành bỏ phiếu, nhằm ngăn chặn việc bỏ phiếu trùng lặp và gian lận.

Bà Vishalakshi K - Quản lý chất lượng tại nhà máy Mysore - cho biết: "Để phục vụ cho kỳ bầu cử năm nay, chúng tôi đang sản xuất khoảng 2,7 triệu lọ mực, mỗi lọ khoảng 10 ml. Chúng tôi đã thuê thêm nhân công ngoài để đáp ứng quá trình này. Trong quá trình làm mực, nhà máy còn phải tiến hành 3 giai đoạn thử nghiệm độ phai".

Ấn Độ sản xuất loại mực đặc biệt chống gian lận bầu cử

Loại mực đặc biệt này sẽ giúp giới chức Ấn Độ phát hiện ra các hành vi gian lận trong việc bỏ phiếu

Để đảm bảo độ giữ màu và tác dụng của mực, các nhân viên tại điểm bầu cử sẽ phải lau sạch ngón tay của cử tri trước khi bôi mực.

Ông Mahammad Irfan - Giám đốc nhà máy Mysore - tiết lộ: "Giá cho mỗi ống mực được ấn định là khoảng 174 Rupee một ống và sẽ được thanh toán bởi Ủy ban bầu cử. Nguyên liệu chính làm ra mực là bạc nitrat, phần lớn chi phí được dành để mua thành phần này".

Sau mỗi đợt bỏ phiếu, công ty Mysore ước tính thu về hơn 7 triệu USD tiền bán mực không phai.

Ấn Độ mới đây đã tuyên bố cuộc tổng tuyển cử nước này sẽ diễn ra từ ngày 19/4/2024 và kéo dài tới 1/6/2024. Đây được xem là cuộc bầu cử lớn nhất thế giới. Gần 1 tỷ người, tương đương 10% dân số thế giới, đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...