Israel không kích ngoại ô thủ đô Damascus của Syria

16:04 - 04/12/2023

Truyền thông chính thức của Syria đưa tin, Israel đã tiến hành một cuộc không kích vào khu vực ngoại ô thủ đô Damascus của Syria vào rạng sáng ngày 2/12, một ngày sau khi xung đột tái bùng phát giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza.

Hãng thông tấn SANA của Syria dẫn nguồn tin quân sự cho biết, khoảng 1h35 sáng hôm nay (2/12) theo giờ địa phương, Israel đã thực hiện một cuộc không kích từ hướng Cao nguyên Golan, nhắm vào một số điểm xung quanh thủ đô Damascus của Syria.

Bộ Quốc phòng Syria cho biết, Lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ hầu hết các tên lửa do Israel phóng đi. Vụ tấn công không dẫn đến thương vong về con người mà chỉ gây ra một số tổn thất vật chất.

Trong những năm qua, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc tấn công tên lửa vào lãnh thổ Syria, chủ yếu nhắm vào các mục tiêu của quân đội Syria hoặc các nhóm vũ trang trung thành với Iran, trong đó có lực lượng Hezbollah của Lebanon. Israel khẳng định quyết tâm ngăn cản Iran thiết lập sự hiện diện quân sự tại Syria.

Kể từ khi chiến sự tại Gaza bùng phát vào ngày 7/10, khu vực biên giới phía bắc giữa Israel với Lebanon và Syria cũng chứng kiến các vụ leo thang cực kỳ căng thẳng với các vụ đấu súng và nã pháo khiến hơn 100 người thiệt mạng. Tình trạng giao tranh ở phía Bắc đã tạm lắng trong thời gian lệnh ngừng bắn tạm thời được áp dụng ở dải Gaza kéo dài 1 tuần kể từ ngày 24/11. Tuy nhiên, xung đột đã tái bùng phát ở Gaza từ sáng ngày 1/12 giữa Israel và Hamas, kéo theo các cuộc đụng độ nhỏ lẻ xuất hiện trở lại ở khu vực biên giới phía bắc của Israel.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...