Lý do Nga đổi chiến thuật, triển khai UAV trước khi dội mưa tên lửa xuống Ukraine

06:58 - 01/02/2023

Quân đội Ukraine cho biết, họ đang nhận thấy sự thay đổi trong cách Nga sử dụng máy bay không người lái cảm tử được cho là có nguồn gốc từ UAV Shahed của Iran, nhằm phản ứng trước khả năng phòng không của Ukraine.

Khác với những cuộc tấn công ở giai đoạn đầu xung đột, Nga triển khai máy bay không người lái Shahed-136 giá rẻ trong đợt tấn công đầu tiên để xác định vị trí của lực lượng phòng không Ukraine sau đó, Moscow sẽ bắn tên lửa tầm xa, bà Nataliia Humeniuk, người đứng đầu trung tâm báo chí điều phối chung của Lực lượng Phòng vệ miền Nam Ukraine cho biết.

Lý giải về sự thay đổi chiến thuật của Nga, bà Nataliia Humeniuk cho rằng: “Nga cố gắng theo dõi và đánh giá hiệu quả của lực lượng phòng không Ukraine, vốn đã tăng lên tới 75 đến 80% trong giai đoạn hiện nay. Vì thế họ cố gắng tìm ra một chiến thuật có thể làm giảm hiệu quả của chúng tôi trong việc đẩy lùi các cuộc tấn công. Đó là lý do họ sử dụng UAV Shahed giá rẻ trong đợt đầu tiên để trinh sát và phá hủy vũ khí phòng không, sau đó tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa”.

Ngoài ra, Nga cũng bổ sung các đợt tấn công nhỏ lẻ giữa những đợt tấn công lớn để Ukraine không kịp trở tay.

“Trước đây, sau các cuộc tấn công tên lửa lớn, họ có thể tạm ngừng trong 10 đến 12 ngày để chuẩn bị cho đợt tấn công tiếp theo. Nhưng hiện giờ họ liên tiếp gây sức ép cho chúng tôi bằng những cuộc không kích nhỏ.

Ban đầu, Nga sử dụng UAV Shahed-136 cùng với các tên lửa hành trình có điều khiển và không có điều khiển để tấn công Ukraine dựa trên nguyên tắc “càng nhiều vũ khí sẽ càng phát huy hiệu quả”. Nhưng sau khi Ukraine tìm ra biện pháp đối phó hiệu quả, Nga đã thay đổi chiến thuật.

Italy và Pháp hiện đang hoàn tất các bước chuẩn bị cần thiết để chuyển giao hệ thống phòng không SAMP/T cho Ukraine, còn Mỹ đang gửi hệ thống Patriot nhằm giúp Ukraine chống lại tên lửa đạn đạo của Nga./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...