Lực lượng đặc nhiệm Ukraine nhận mục tiêu quân sự từ vệ tinh của CIA

13:04 - 24/03/2023

The Times dẫn thông tin từ một chỉ huy quân sự của Ukraine cho biết, các binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm 'Thor' của nước này đang sử dụng dữ liệu vệ tinh do CIA cung cấp để chọn mục tiêu khi tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái chống lại Nga.

Lực lượng này gồm 27 người – là một đơn vị hoạt động đặc biệt của cảnh sát, hoạt động độc lập với quân đội và hợp tác chặt chẽ với Cơ quan tình báo quân sự Ukraine (GUR) – nơi cung cấp đạn dược và thông tin tình báo cho họ. Theo The Times, đơn vị này có toàn quyền lựa chọn nhiệm vụ, nơi đóng quân và thời điểm chiến đấu.

Chỉ huy của lực lượng đặc nhiệm Thor tuyên bố, đơn vị của họ sử dụng một ứng dụng đặc biệt trên máy tính bảng được đồng bộ hóa với vệ tinh của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) để chọn các mục tiêu tiềm năng cho các cuộc tấn công của họ.

“Chúng tôi chọn các mục tiêu trong chương trình và các mục tiêu có thể được xác định thông qua vệ tinh của CIA lẫn vệ tinh của chính chúng tôi. Thông tin được thu thập từ tất cả các nguồn đó. Sau khi lựa chọn, chúng tôi tiến hành trinh sát mục tiêu”, chỉ huy này cho biết.

Theo Times, tất cả các thành viên của Thor đều là những cựu binh sỹ tham gia hoạt động quân sự của Ukraine chống lại phe ly khai ở Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng và Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng năm 2014. Cả hai vùng lãnh thổ này, cùng với các vùng Kherson và Zaporozhye, đã sáp nhập vào Nga năm 2022 sau các cuộc trưng cầu ý dân.

Moscow từ lâu đã cáo buộc Mỹ và các đồng minh can dự trực tiếp vào cuộc xung đột Ukraine, về cơ bản tiến hành một “cuộc chiến ủy nhiệm” chống lại Nga bằng cách tiếp tục cung cấp cho lực lượng Ukraine vũ khí, đạn dược và thông tin tình báo ngày càng tiên tiến hơn./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...