Lần đầu tiên hỗ trợ người dân 'bằng tiền của người giàu', Tổng thống Putin được hưởng ứng tích cực

09:42 - 26/03/2020

TGVN. Ngày 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu gửi thông điệp tới toàn thể người dân trong nước trong bối cảnh tình hình khó khăn về kinh tế cũng như nguy cơ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp tại Nga.

Lần đầu tiên hỗ trợ người dân
Tổng thống Putin có bài phát biểu dài gần 18 phút trên truyền hình. (Nguồn: Getty Images)

Trong bài phát biểu dài gần 18 phút được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình Nga, Tổng thống Putin đã thông báo hoãn tổ chức cuộc trưng cầu ý dân trên toàn quốc về việc sửa đổi Hiến pháp do dịch Covid-19 đang lây lan mạnh tại nước này.

Nhà lãnh đạo Nga thông báo người dân nước này sẽ được nghỉ việc có trả lương trong tuần tới nhằm giảm tốc độ lây nhiễm SARS-CoV-2. Ông cũng kêu gọi người dân Nga đoàn kết và tuân thủ các hướng dẫn của các cơ quan y tế với giới chức chính quyền. Chính phủ sẽ hoãn mọi khoản thuế, trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong vòng 6 tháng tới

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Matvienko cho rằng: "Các biện pháp đã được đề xuất rất kịp thời và được mong đợi. Điều này chắc chắn sẽ giảm thiểu hậu quả mà virus corona gây ra đối với hầu hết người dân Nga".

Người đứng đầu Thượng viện Nga nhấn mạnh, các biện pháp cụ thể đó mang tính hệ thống với ưu tiên cao nhất là bảo vệ tính mạng cũng như sức khỏe của người dân và trước hết nhằm hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.

Hội đồng Liên bang, giống như các cơ quan chức năng khác, sẽ không nghỉ ngơi, mà sẽ làm việc suốt thời gian này để đảm bảo thực hiện nhanh chóng các chỉ đạo của Tổng thống Putin.

Theo bà, Tổng thống Putin một lần nữa cho thấy “khả năng thông qua những quyết định quan trọng và có trách nhiệm trong những điều kiện phức tạp nhất vì lợi ích của toàn xã hội”.

Cùng ngày, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) Gennady Ziugano cũng đánh giá tích cực về thông điệp của Tổng thống Putin, bởi chính quyền nước này lần đầu tiên hỗ trợ người dân “bằng tiền của người giàu”

Trong thông điệp gửi tới người dân Nga, Tổng thống Putin đã đề nghị tăng thuế đối với những người có thu nhập cao và đối với các khoản tiền chuyển vào tài khoản ở nước ngoài.

 

 

 

Nguồn: baoquocte.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

Đồng tiền có tội  S9

Bão táp gia nghiệp

Đặc cảnh sân bay - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG

Tin tổng hợp

Liên kết trang

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV tv24 Trang tin sống động từng giây

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...