Iran sẽ đưa ra đề xuất cuối cùng về đàm phán hạt nhân

09:14 - 16/08/2022

Iran phản hồi văn bản dự thảo cuối cùng của Liên minh châu Âu nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm 2015 vào nửa đêm 16/8.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir - Abdollahian ngày 15/8 cho biết thỏa thuận hạt nhân có thể được khôi phục nếu các yêu cầu của Tehran được đáp ứng.

Ngoại giao Iran cho biết, nước này sẽ phản hồi văn bản dự thảo cuối cùng của Liên minh châu Âu nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm 2015 vào nửa đêm thứ Hai, đồng thời kêu gọi Mỹ thể hiện sự linh hoạt để giải quyết các vấn đề còn lại.

Ngoại trưởng Amirabdollahian nói rằng, phản ứng của Tehran sẽ không phải là sự chấp nhận cuối cùng hoặc từ chối đề xuất của EU.

Trước đó, trung gian EU đã đưa văn bản cuối cùng được cho là phù hợp với cả Mỹ và Iran sau 16 tháng đàm phán gián tiếp. Phía Mỹ cho biết sẵn sàng ký kết thỏa thuận để khôi phục thỏa thuận năm 2015 trên cơ sở các đề xuất của EU.

Các nhà ngoại giao cho rằng, dù Tehran và Washington có chấp nhận văn bản cuối cùng mà EU đề xuất hay không thì cũng không có nghĩa là đàm phán thất bại mà vẫn duy trì đàm phán để phục vụ lợi ích của cả hai bên.

Tuy nhiên, cũng có các nhận định cho rằng, nếu thất bại trong các cuộc đàm phán hạt nhân sẽ dẫn đến nguy cơ nổ ra một cuộc chiến tranh khu vực mới với việc Israel đe dọa hành động quân sự chống lại Iran./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...