Indonesia triệu Đại sứ Anh về việc treo cờ cầu vồng LGBT

21:17 - 24/05/2022

Bộ Ngoại giao Indonesia hôm qua (23/5) đã triệu Đại sứ Anh tại Jakata về hành động treo cờ cầu vồng kỷ niệm ngày quốc tế chống kỳ thị đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới.

Thông tin từ trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết, Indonesia bày tỏ sự thất vọng trước hành động trên của Đại sứ quán Anh tại Jakarta và cho rằng hành động này là thiếu tế nhị trước tình hình ở Indonesia. Bộ Ngoại giao nước này yêu cầu Đại sứ quán Anh cùng toàn thể đại diện các nước hữu nghị tại Indonesia tôn trọng các chuẩn mực tôn giáo, xã hội, văn hóa và tín ngưỡng của người dân sở tại. Đại sứ Anh tại Indonesia, Owen Jenkins ghi nhận phản đối của chính phủ Indonesia và sẽ chuyển đến chính phủ Anh tại London.

Trước đó ngày 17/5, Đại sứ quán Anh đã tải hình ảnh treo lá cờ cầu vồng trong khuôn viên sứ quán lên tài khoản Instaram của Đại sứ quán như một hình thức kỷ niệm ngày Quốc tế chống kì thị người đồng tính và chuyển giới với dòng chữ "Vương quốc Anh tiếp tục tuyên bố rằng quyền của cộng đồng LGBT + là quyền cơ bản của con người".

Hành động này đã dấy lên những lời chỉ trích từ cư dân mạng, Hạ viện và các tổ chức Hồi giáo ở Indonesia. Các tổ chức cộng đồng, hiệp hội sinh viên 212 đã kêu gọi người Hồi giáo tẩy chay các sản phẩm của Anh và yêu cầu đại diện của London phải công khai xin lỗi người dân Indonesia./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...