Hiệu lực của các xét nghiệm PCR ở Nga sẽ giảm từ 72 giờ xuống 48 giờ

11:45 - 01/12/2021

Ngày 30/11, người đứng đầu Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova cho biết, do đặc điểm của chủng Omicron, Nga đã quyết định giảm thời gian xét nghiệm PCR đối với Covid-19 từ 72 giờ xuống 48 giờ.

 

Tại cuộc họp của Hội đồng điều phối trực thuộc chính phủ về chống dịch Covid-19, người đứng đầu Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova cho biết, có tính đến đặc thù của chủng omicron mới, khả năng lây nhiễm gia tăng và khả năng tạo ra phản ứng nhanh hơn của cơ thể, Cơ quan này quyết định giới hạn thời gian của xét nghiệm PCR không phải là 72 giờ mà là 48 giờ.

Bà cũng cho biết ở Nga có quy định, theo đó thời gian thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đối với COVID-19 không được vượt quá 24 giờ kể từ khi vật liệu sinh học đưa đến phòng thí nghiệm, cho đến khi một người nhận được kết quả của nó. Thời gian gửi phân tích đến phòng thí nghiệm cũng được giới hạn trong ngày. Theo lời bà, như vậy, không quá 48 giờ kể từ khi bệnh nhân làm thủ tục xét nghiệm đến khi có kết quả. Tính đến việc không phải tất cả các khu vực đều tuân thủ quy định này, bà Popova đề nghị những công dân không nhận được kết quả đúng hạn, liên hệ đường dây nóng để được giải quyết kịp thời. Bà cũng cho biết, Nga đã phát triển được xét nghiệm để phát hiện chủng mới của Covid-19 Omicron.

Trong diễn biến liên quan, Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga cũng yêu cầu cách ly 14 ngày khi trở về từ một số quốc gia châu Phi, nơi chủng Omicron được phát hiện. Bà Popova cũng lưu ý rằng, các quốc gia "rủi ro" hiện nay là Nam Phi, cũng như các quốc gia châu Phi lân cận; Trung Quốc, Anh và một số quốc gia khác đã công bố phát hiện ra chủng virus này. Trước đó, ngày 28/11, Nga đã hạn chế nhập cảnh của công dân nước ngoài từ một số quốc gia châu Phi và Hong Kong ( Trung Quốc) do chủng  Omicron.

Trong diễn biến khác, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev tuyên bố, Quỹ cho phép phát triển sửa đổi Sputnik V để chống lại chủng Omicron trong 45 ngày; sẵn sàng tạo ra đủ số liều tăng cường vào tháng 2 năm 2022, còn trong năm 2022, hơn 3 tỷ liều có thể được cung cấp.

Quỹ nhấn mạnh, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, Sputnik V có hiệu quả cao nhất (98%) trong việc ngăn ngừa tử vong liên quan đến Covid-19./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...