Hàn Quốc điều tra thêm 4 quan chức liên quan đến thảm kịch giẫm đạp Itaewon

06:59 - 25/11/2022

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc hôm nay đã triệu tập điều tra thêm 4 quan chức là những cảnh sát vì có liên quan đến thảm kịch giẫm đạp Itaewon.

Trong đó, một người là cựu Trưởng phòng theo dõi tình hình tổng đài 112 thuộc Sở Cảnh sát quận Yongsan, bị nghi ngờ đã không báo cáo ngay lên Giám đốc Sở Cảnh sát quận.

Một nghi phạm khác là cựu Trưởng phòng thông tin an ninh công cộng Sở Cảnh sát thành phố Seoul, bị nghi ngờ đã ra chỉ thị xóa báo cáo của Sở Cảnh sát quận Yongsan, có nội dung dự báo sẽ có đông người tập trung về khu phố Itaewon trước thềm lễ hội Halloween. Chỉ huy trưởng Sở Phòng cháy chữa cháy quận Yongsan bị triệu tập điều tra về nghi ngờ sai sót trong công việc gây chết người. Ủy ban điều tra đặc biệt nhận định quan chức này đã ra chỉ thị muộn, làm lỡ mất 45 phút "thời điểm vàng" được cho là tính đến 11 giờ đêm ngày xảy ra thảm kịch.

Cảnh sát sẽ làm rõ liệu quan chức này có thiếu sót gì trong quá trình chỉ đạo đối phó với thảm kịch hay không, tuân thủ theo đúng các quy trình ứng phó với tình huống khẩn cấp hay không. Tới thời điểm hiện tại, có tổng cộng 17 người đã bị triệu tập điều tra với tư cách nghi phạm trong thảm họa Itaewon, trong đó có Bộ trưởng Hành chính và an toàn Lee Sang-min, người bị Công đoàn phòng cháy chữa cháy tố giác./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...