Cúm gia cầm lan rộng bất thường tại Nhật Bản

07:57 - 28/11/2022

Các ca nhiễm cúm gia cầm độc lực cao đang lan rộng với tốc độ bất thường ở Nhật Bản. Tính đến hôm 26/11, 18 ổ dịch cúm gia cầm đã được xác nhận trong mùa này tại các trang trại gia cầm ở 12 trong số 47 tỉnh thành trên toàn Nhật Bản.

Con số dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa theo xu hướng toàn cầu.

Trước tình hình đó, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản đang yêu cầu các trang trại thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm triệt để, nhanh chóng phát hiện và báo cáo các trường hợp khả nghi.

Trước đó vào ngày 28/10, 2 trang trại gà ở tỉnh Hokkaido và tỉnh Okayama được phát hiện nhiễm chủng virus cúm gia cầm độc lực cao. Đây là những ổ dịch cúm gia cầm đánh dấu sự bùng phát sớm nhất trong mùa cúm năm nay.

Hiện số lượng gà bị tiêu hủy trong mùa này tại Nhật Bản đã lên tới 2,89 triệu con, vượt xa tổng số 1,89 triệu con của mùa trước. Số vụ bùng phát cúm gia cầm lớn nhất trong một mùa tại Nhật Bản là 52 vụ được xác nhận tại 18 tỉnh thành trong năm tài chính 2020.

Cúm gia cầm cũng đang hoành hành ở nhiều quốc gia trên thế giới. Năm nay, kỷ lục 50,54 triệu con gia cầm được phát hiện nhiễm bệnh tại Mỹ. Ở châu Âu, các ca nhiễm bệnh đã được xác nhận ngay cả trong mùa hè, khi không phát hiện thấy loài chim di cư nào mang virus./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...