Cố vấn Tổng thống Ukraine thừa nhận Lysychansk có nguy cơ thất thủ

17:40 - 03/07/2022

Giao tranh đang tăng nhiệt tại thành phố Lysychansk, pháo đài lớn cuối cùng của Ukraine ở tỉnh Lugansk, miền Đông Ukraine. Cố vấn của Tổng thống Ukraine Zelensky thừa nhận, thành phố này có nguy cơ thất thủ.

Phát biểu với báo chí, ông Oleksiy Arestovych – cố vấn của Tổng thống Zelensky cho biết, các lực lượng Nga cuối cùng đã vượt sông Siverskiy Donets và tiếp cận với thành phố từ phía Bắc.

“Đây thực sự là một mối đe dọa. Chúng ta sẽ thấy. Tôi không loại trừ bất cứ kịch bản nào, trong đó có cả kịch bản thành phố thất thủ. Mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn trong vòng một hoặc 2 ngày tới”.

“Nếu Lysychansk được giữ vững, về mặt chiến thuật, người Nga sẽ khó tiếp tục tấn công hơn. Chiến tuyến phía trước sẽ rộng hơn và sẽ có một cuộc tấn công trực diện hơn là tấn công từ hai bên sườn”, ông Oleksiy Arestovych nêu rõ.

Theo quan chức này, Nga sẽ phải tập trung giành quyền kiểm soát 6 thành phố lớn ở khu vực phía Đông Donbass và ở mỗi thành phố, lực lượng của họ sẽ phải dàn trải mỏng hơn. Ông Oleksiy Arestovych cũng kêu gọi phương Tây tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine: "Càng nhiều vũ khí của phương Tây được đưa ra chiến trường, tình hình lại càng thay đổi theo chiều hướng có lợi cho Ukraine”.

Trước đó vào tháng 6, các lực lượng Nga đã chiếm được thành phố lân cận Sievierodonetsk nằm ở phía đối diện Lysychansk, bên kia sông Siverskiy Donets sau một số cuộc giao tranh ác liệt.

Truyền thông Nga công bố đoạn video cho thấy lực lượng dân quân Lugansk diễu hành trên đường phố Lysychansk, vẫy cờ và cổ vũ, nhưng người phát ngôn của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine Ruslan Muzychuk nói rằng thành phố vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Ukraine./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...