Chinh phục Elbrus - ước mơ của nhiều nhà leo núi

09:23 - 01/12/2021

Với độ cao hơn 5.600 mét so với mực nước biển, đỉnh núi Elbrus được mệnh danh là nóc nhà của châu Âu, là ước mơ chinh phục của nhiều nhà leo núi yêu thích mạo hiểm.

Nổi tiếng với những huyền thoại và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Elbrus là một trong "7 thượng đỉnh của thế giới", tức là 7 ngọn núi cao nhất ở các châu lục. Dưới chân núi Elbrus từng là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng thời Liên Xô với tuyến cáp treo đầu tiên được đưa vào hoạt động từ năm 1969. 

Ông Khasan Timizhev - Tổng giám đốc các khu nghỉ dưỡng Bắc Kavkaz chia sẻ: "Elbrus là khu nghỉ dưỡng được biết đến từ những năm 1970. Có nhiều vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng đã cũ, chúng tôi đang thực hiện kế hoạch hiện đại hóa, mở rộng hơn 40km đường trượt và 14 tuyến cáp treo trong vài năm tới".

Chinh phục Elbrus - ước mơ của nhiều nhà leo núi
 

Song song với tuyến cáp treo cũ vẫn được giữ lại như một phần di sản của Liên Xô, hiện ở Elbrus đã có 2 tuyến cáp treo hiện đại, với 3 trạm trung chuyển có tổng chiều dài hơn 2,7km. Tuyến cáp treo này hoạt động quanh năm.

Hệ thống cáp treo của Elbrus có thể đưa du khách lên đến độ cao 3.847m. Từ đây có thể nhìn ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của người khổng lồ ở Kavkaz, nơi từng mang dấu tích của một ngọn núi lửa đã bị dập tắt từ hàng nghìn năm trước và được bao phủ bởi băng tuyết quanh năm.

Elbrus không chỉ thu hút các nhà leo núi chuyên nghiệp từ khắp mọi nơi trên thế giới, mà còn là điểm đến lý tưởng của các tín đồ thể thao mùa đông.

 

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...