Cảnh sát Gruzia dùng bình xịt hơi cay giải tán cuộc biểu tình tại Thủ đô Tbilisi

23:50 - 18/04/2024

Ngày 16/4, tại Thủ đô Tbilisi, lực lượng an ninh Gruzia đã phải sử dụng bình xịt hơi cay để giải tán những người biểu tình đứng chặn lối vào tòa nhà Quốc hội để phản đối dự luật "Về tính minh bạch của ảnh hưởng nước ngoài”.

Sáng 16/4, các đại biểu Quốc hội Gruzia tiếp tục xem xét dự thảo luật “Về tính minh bạch của ảnh hưởng nước ngoài”. Việc bỏ phiếu thông qua tài liệu trong lần đọc đầu tiên có thể sẽ diễn ra vào hôm nay (17/4).

Những người phản đối dự luật đã tiến hành biểu tình trên Đại lộ Rustaveli ngay phía trước tòa nhà Quốc hội. Dòng người biểu tình cũng tập trung tại các đường phố xung quanh khu vực này.

Lực lượng an ninh đã bắt giữ 11 người quá khích. Theo số liệu sơ bộ của Bộ Nội vụ Gruzia, một nhân viên thực thi pháp luật đã bị thương. Xe cứu thương đã đến hiện trường.

Bộ Nội vụ Gruzia kêu gọi những người biểu tình tuân theo hướng dẫn và kiềm chế các hành động bạo lực cũng như tấn công cảnh sát.

Trước đó, ngày 15/4, tại Quốc hội Gruzia, trong quá trình xem xét dự luật về đặc vụ nước ngoài, các đại biểu tranh luận khá gay gắt. Sau đó, một cuộc ẩu đả đã xảy ra ngay tại diễn đàn Quốc hội. Theo thông tin trên Đài truyền hình Gruzia, trong khi ông Mamuka Mdinaradze, 45 tuổi, lãnh đạo đảng cầm quyền Giấc mơ Gruzia và cũng là người thúc đẩy dự luật, đang phát biểu trên bục, thì nghị sĩ đối lập Aleko Elisashvili, 46 tuổi, đột nhiên xông tới đấm vào mặt ông.

Nhiều nghị sĩ chạy tới can ngăn, trong khi một số nghị sĩ tham gia cuộc ẩu đả, gây ra tình trạng hỗn loạn trong Quốc hội. Phiên họp bị tạm dừng và ông Elisashvili bị nhân viên an ninh áp giải ra ngoài.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...