Campuchia sẽ cử 300 binh sỹ tham gia nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Mali

10:56 - 25/09/2021

Campuchia sẽ cử 300 binh sỹ (trong đó có 26 nữ sỹ quan) tham gia nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali vào đầu tháng 10 tới.

 

Ngày 24/9, phát biểu trong buổi làm việc với các đơn vị huấn luyện và đào tạo lực lượng gìn giữ hòa bình đa quốc gia tại tỉnh Kampong Speu, Đại tướng Sem Sovanny, Phó Chủ tịch ủy ban quốc gia kiêm tổng giám đốc trung tâm quốc gia quản lý lực lượng gìn giữ hòa bình, rà phá bom mìn và chứng tích chiến tranh cho biết, hơn 300 binh sỹ Campuchia sẽ lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali vào 1/10/2021.

Đại tướng Sem Sovanny cũng cho biết, Mali là một đất nước nghèo và đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, nhưng với trách nhiệm quốc tế cao cả, Chính phủ Hoàng gia Campuchia và lực lượng vũ trang Campuchia vẫn quyết tâm không từ bỏ nhiệm vụ tham gia gìn giữ hòa bình ở đây.

Campuchia tự nguyện tham gia và là thành viên có trách nhiệm của Liên hợp quốc, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở các nước dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc.

Hiện nay, Campuchia có hơn 800 binh sỹ tham gia lực lượng mũ nồi xanh (trong đó có gần 80  nữ sỹ quan), đang thực hiện các sứ mệnh gìn giữ hòa bình dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc tại Lebanon, Sudan, Nam Sudan, Mali và Cộng hòa Trung Phi./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha